Các đối tượng bị tạm giam về hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 317, Bộ Luật Hình sự.
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Loan (phải)
Ngày 4/5, Công an tỉnh Đắk Nông thông tin về kết quả điều tra Vụ án pha trộn hỗn hợp tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đắk Wer (huyện Đắk R’lấp).
Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 5 bị can về hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 317, Bộ Luật Hình sự.
Các bị can gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975), ở thôn 13, xã Đắk Wer; Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985), ở xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp; Phan Thị Dung (SN 1962), ở khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979) và Trần Văn Tuấn (SN 1976), đều ở xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song).
Các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đều đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn. Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, xử theo quy định.
Trước đó, ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tạm giữ khẩn cấp 5 nghi can trên.
Theo diễn biến vụ án, ngày 15/4, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông kiểm tra, phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản của Nguyễn Thị Thanh Loan và Nguyễn Xuân Bảo ở xã Đắk Wer có hành vi pha trộn nước bột pin vào hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi, đá nhỏ. Lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường hơn 21 tấn hỗn hợp trên đã sấy khô, đóng bao, cùng nhiều tấn đá sỏi kích thước từ 2 – 3 mm, dung dịch màu đen, cũng lõi pin, vỏ pin.
Loan khai nhận bán hỗn hợp này cho Thơ. Thơ thuê Tuấn lái xe bán sản phẩm cho Dung để trộn vào hồ tiêu nhằm tăng trọng lượng. Tiếp đó Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 9 tấn hạt tiêu khô được trộn hỗn hợp này đóng trong 360 bao cơ sở kinh doanh của Dung tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Trương Huyền
Theo KTĐT