Ngày 22.1, ông Đào Trọng Dũng – Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An – cho biết, Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trung ương không phát hiện ra chất gây độc ở 2 mẫu phẩm canh và rau cải trong bữa trưa của công nhân Nhà máy may Namsung Vina.
Trong khi đó 6 mẫu phẩm khác được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng để chế biến thức ăn lại có vấn đề.
"Quá trình xét nghiệm vi sinh đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc cho các công nhân", ông Dũng cho biết.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An còn cho biết thêm, sau vụ ngộ độc, nhà bếp của Namsung Vina đã dừng hoạt động.
Trước đó sau bữa trưa 8.1 do nhà bếp công ty nấu, hơn 200 công nhân của nhà máy may Namsung Vina bị đau đầu, nôn, ngất xỉu phải nhập viện.