Sáng ngày 26/7, theo thông tin từ Sở Y tế Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin và xác minh vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi dự tiệc đám cưới vào trưa ngày 24/7 tại nhà hàng Thiên Phú, đường Tản Đà, TP.Huế khiến 12 người nhập viện cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Quảng Điền.
Bác sĩ thăm khám cho các bệnh nhân.
Theo đó, sau khi tham dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú vào trưa ngày 24/7 trở về, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, chóng mặt, nôn mửa, hầu hết các bệnh nhân nhập viện cấp cứu vào đêm cùng ngày và sáng (25/7) các bệnh nhân này được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền để cấp cứu.
Ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc sở Y tế Thừa Thiên Huế cho biết, hiện tại theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Quảng Điền thì hầu hết các bệnh nhân đã được kiểm soát, không có bệnh nhân nào có tình trạng bệnh diễn biến phức tạp. Theo ông Hùng, sau khi xác minh được địa điểm tổ chức tiệc cưới đã cho cán bộ y tế về lấy mẫu kiểm tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc nói trên.
Trao đổi với phóng viên đại diện nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú cho biết, toàn bộ thức ăn trong buổi tiệc đám cưới trưa ngày 24/7 là do gia đình tự mua nguyên liệu và thuê đầu bếp nấu, chỉ thuê mặt bằng và mua đồ uống của nhà hàng, các chi tiết này có ghi rõ trong hợp đồng. Theo đại diện nhà hàng này thì ngay cả 5 nhân viên phục vụ của nhà hàng sau khi phục vụ tiệc cưới được mời ăn trưa cũng đã nhập viện cấp cứu, tuy nhiên do ăn ít, ăn vội nên hầu hết chỉ bị nhẹ đang được các bác sĩ theo dõi.
Hiện tại, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu ngày 25/7 vì ngộ độc đã dần hồi phục và không có bệnh nhân nào phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Đây cũng là vụ ngộ độc tập thể thứ 2 liên tiếp trong thời gian ngắn tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế,
Tước đó, ngày 13/7, cũng tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cũng đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới khiến 73 bệnh nhân phải nhập viện. Nguyên nhân khiến nhiều người bị ngộ độc là do trong thức ăn có chứa vi khuẩn tụ cầu.
NHƯ QUỲNH