Đây là triển lãm quốc tế lớn nhất về cung ứng thiết bị và dịch vụ trong ngành thực phẩm và đồ uống, thiết bị làm bánh, dịch vụ và nguồn cung ứng cho ngành khách sạn – nhà hàng tại Việt Nam và khu vực Đông Dương nói chung. Triển lãm được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore kết hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI, sự kiện này dự kiến sẽ thu hút hơn 450 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng góp mặt tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Các đơn vị triển lãm sẽ mang đến những sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và nhà hàng-khách sạn.
Với phiên bản lần thứ 8, Food&HotelVietnam2015 sẽ trở lại với sự xuất hiện nhiều hơn của các gian hàng quốc tế, dự kiến lên đến 75% diện tích trưng bày. Hiện tại, đã có 5 nhóm gian hàng quốc tế có mặt ở phiên bản năm 2013 xác nhận góp mặt triển lãm lần này như: Úc, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Malaysia và Mỹ. Đồng thời, Food&HotelVietnam2015 cũng chào đón sự xuất hiện của ít nhất hai nhóm gian hàng quốc tế mới: Tây Ban Nha và Phần Lan. Cùng với sự tăng trưởng về số lượng các đơn vị triển lãm, các chuyên gia trong ngành có thể tiếp cận được với nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống cũng như máy móc dịch vụ từ khắp nơi trên thế giới.
Các đơn vị triển lãm tiêu biểu của phiên bản năm 2013 như: Công ty BT International, Công ty Viet Dairy, Công ty Simplex, Công ty Sunshine Equipment và một số đơn vị khác cũng sẽ trở lại vào năm 2015.
Food&HotelVietnam là sự kiện thương mại hàng đầu về nguồn cung ứng và mạng lưới kinh doanh thực phẩm và công nghệ hiếu khách của Việt Nam quy tụ ít nhất 70% nhà triển lãm nước ngoài trong các lần tổ chức. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2004, triển lãm lần thứ 8 này sẽ đem đến cho các chuyên gia trong ngành ở Việt Nam những thiết bị, dịch vụ và giải pháp chất lượng cao hiện đã có trên thị trường thế giới. Food&HotelVietnam được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) và đồng tổ chức bởi Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI.
Viễn cảnh lạc quan cho ngành công nghiệp
Tương lai ngành cung ứng, dịch vụ và thiết bị cho ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn tại Việt Nam rất lạc quan nhờ vào nhu cầu đang tăng trưởng nhanh chóng của thị trường trong nước. Theo Tổng Cục Thống Kê Việt Nam (GSO), doanh thu của dịch vụ lưu trú và nhà hàng có sự gia tăng đến 12,8 phần trăm so với cùng kì năm trước và đạt đến 9,62 tỉ đô la vào năm 2014. Đến tháng một năm 2015, Việt Nam sẽ hoàn toàn mở cửa cho các chuỗi cửa hàng bán lẻ nước ngoài theo kí kết WTO. Bên cạnh đó, với Hiệp định Giao thương nội khối ASEAN, Việt Nam cũng đang dần giảm thuế xuất nhập khẩu từ các nước trong khu vực xuống đến không cho hơn 10,000 dòng thuế.
Với sứ mệnh hỗ trợ ngành công nghiệp thực phẩm và nhà hàng khách sạn tại Việt Nam và khu vực Đông Dương, Food&HotelVietnam2015 sẽ đem đến một diễn đàn vô giá cho các công ty Việt Nam và quốc tế tạo dựng cho mình vị trí trong thị trường trong nước, giới thiệu sản phẩm đến với các đại biểu tham quan và mở rộng mối quan hệ với các đối tác kinh doanh tiềm năng.
“Các doanh nghiệp mong muốn có được một vị trí nhất định trong thị trường đang phát triển mạnh mẽ này có thể trưng bày sản phẩm và dịch vụ và tìm kiếm được những đối tác phù hợp để phân phối sản phẩm và dịch vụ trong khu vực tại triển lãm Food&HotelVietnam – nơi hội tụ những đơn vị mua hàng và những vị lãnh đạo các công ty tại thị trường Việt Nam và Đông Dương. Sự kiện này sẽ tạo nên một diễn đàn kết nối doanh nghiệp nơi các đơn vị triển lãm có thể gặp gỡ và xây dựng các mối quan hệ dài lâu và ý nghĩa với các chuyên gia trong khu vực.”, bà Ting Siew Mui, Giám đốc các dự án về Phong Cách Cuộc Sống tại Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore, đơn vị tổ chức Food&HotelVietnam2015.
Khuấy động triển lãm với những cuộc thi đầy hào hứng
Cuộc thi Pha Chế Cà Phê Việt Nam sẽ trở lại với phiên bản lần thứ 4 tại Triển lãm Food&HotelVietnam2015, và tiếp tục trở thành sự kiện hàng đầu để các chuyên gia pha chế phô diễn tài năng, sự sáng tạo để đem về cho mình danh hiệu Chuyên gia Pha Chế Hàng Đầu Việt Nam.
Được tổ chức bởi Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, cuộc thi Đầu bếp Tài Năng Việt Nam luôn được công nhận bởi cộng đồng đầu bếp Việt Nam như là một dịp quan trọng để các đầu bếp tài năng phô diễn sở trường và kĩ thuật. Chủ đề của cuộc thi năm sau sẽ tập trung vào các món ăn của khu vực Đông Dương và dự kiến sẽ thu hút được các nhân tài đầu bếp không chỉ từ Việt Nam mà còn trong khu vực.
“Chúng tôi rất vui mừng cộng tác với sự kiện quan trọng trong khu vực này một lần nữa và sẽ không ngừng tìm kiếm những cá nhân cũng như đội thi cho Cuộc thi Đầu Bếp Tài Năng Việt Nam sắp đến, được tổ chức trong triển lãm Food&HotelVietnam. Để chuẩn bị cho cuộc thi, chúng tôi dự định sẽ cho ra mắt nhiều phần thi mới, thông tin chi tiết sẽ được cập nhật sau. Với nỗ lực mở rộng qui mô của cuộc thi cũng như tạo nên một thị trường ẩm thực sôi động không chỉ cho Việt Nam mà còn cả khu vực Đông Dương, chúng tôi hi vọng đón tiếp các đội thi trong khu vực”. Ông Norbert Ehbar, đại diện Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết.