Học lái xe ô tô

Học lái xe b2

Học bằng lái ô tô

TỪ 1-6-2017 NÂNG BẰNG LÁI XE LÊN FC PHẢI CÓ KINH NGHIỆM 3 NĂM TRỞ LÊN

TỪ 1-6-2017 NÂNG BẰNG LÁI XE LÊN FC PHẢI CÓ KINH NGHIỆM 3 NĂM TRỞ LÊN

Theo thông tư mới vừa ban hành của Bộ Giao Thông Vận Tải chính thức áp dụng và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/06/2017 thay đổi một số quy định về đào tạo dạy hoc lai xe và sát hạch lái xe trong đó nội dụng gây ảnh hưởng nhiều nhất đó là lĩnh vực đào tạo nâng bằng lái xe lên FC và các hạng khác như C,D,E.

Trước đây việc nâng dấu bằng lái xe lên FC cần 3 năm kinh nghiệm lái xe an toàn. Mới 1 năm trước đây đã được hạ xuống thời gian nâng bằng lái lên FC được hạ xuống còn 1 năm kinh nghiệm lái xe an toàn. Đó là điều làm cánh anh em tài xế lái xe vui mừng, nhưng vừa mới đây Bộ GTVT đã sửa đổi và đưathời gian nâng bằng lái xe lên FC trở lại 3 năm kinh nghiệm và kèm theo 50,000 km lái xe an toàn. Có lẽ đây là điều làm nhiều cánh tài xế đang chuẩn bị nâng bằng lái xe lên FC lại phải chờ ròng rã thêm 3 năm nữa mới được nâng hạng bằng lái lên FC.

Chi tiết tại điểm c, điều 7 nói về điều kiện đối với người học lái xe của thông tư số 12 quy định như sau : Hạng B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên FC tương ứng; các hạng D, E lên FC: thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50,000 km lái xe an toàn trở lên.

Như vậy là chỉ còn hơn 20 ngày nữa cho tất cả những tài xế đang có dự định nâng bằng lái lên FC có trên 1 năm nhưng chưa đủ 3 năm kinh nghiệm để nộp hồ sơ nâng dấu lên FC trong tháng 05/2017 này mà thôi.