Yêu cầu chùa Bồ Đề tạm dừng tiếp nhận trẻ em

Tin liên quan

Sư trụ trì Thích Đàm Lan

Liên quan tới vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, mới đây cơ quan chức năng cho biết, những ngày qua, cơ quan điều tra đã tiếp nhận gần chục lá đơn phản ánh về việc còn 9 cháu bé khác từng được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề nhưng hiện nay đã “biến mất” một cách đầy bí ẩn.
Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, dư luận đã đặt ra câu hỏi, việc mất tích nhiều trẻ như vậy tại sao sự trụ trì chùa Bồ Đề lại hoàn toàn không hay biết? Cũng không ít người tỏ ra băn khoăn, với việc mất tích nhiều trẻ như vậy tại chùa thì sư trụ trì Thích Đàm Lan liệu có hoàn toàn vô can và trách nhiệm của sư trụ trì khi để ‘mất tích’ tới 9 em như vậy?

Hiện Công an Hà Nội cũng tiếp tục điều tra nghi án 9 trẻ em được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề nhưng đang mất tích. Quận Long Biên cũng vừa lập 2 đoàn thanh tra để thanh tra chùa Bồ Đề.

Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) vừa yêu cầu chùa Bồ Đề tạm dừng tiếp nhận những em bị bỏ rơi, trẻ mồ côi. Cục cũng chỉ đạo UBND quận Long Biên phối hợp Sở LĐ-TB&XH Hà Nội lập kế hoạch đưa các em về gia đình hoặc gửi tới các cơ sở bảo trợ xã hội của Hà Nội.
Trước đó, liên quan tới vụ mua bán cháu Cù Nguyên Mông Tại chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội), vào ngày 1/8 PC45 nhận được đơn của gia đình cháu Cù Nguyên Công mất tích. Ngày 3/8, bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang và Phạm Thị Nguyệt về hành vi mua bán trẻ em.
Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978) là người quản lý khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) và Phạm Thị Nguyệt (SN 1979, quê quán tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng triệu tập 3 nghi phạm khác để điều tra.
Trong buổi họp báo chiều ngày 5/8 vừa qua về việc mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, nói về trách nhiệm của sư trụ trì, Thượng tá Vũ Thái Hưng, Phó trưởng Phòng CSHS Công an Hà Nội khẳng định sẽ điều tra sự liên quan của sư Thích Đàm Lan, khi thông tin với báo chí về kết quả điều tra vụ án mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) vào chiều 5/8.
Thượng tá Vũ Thái Hưng đánh giá, để xảy ra việc cháu Cù Nguyên Công bị đem bán, sư trụ trì chùa Bồ Đề - Thích Đàm Lan chắc chắn có trách nhiệm, song trách nhiệm đến đâu cần phải tiếp tục điều tra.
 
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích