Yên Phong (Bắc Ninh): Dự án BT chưa hoàn thành, đất đối ứng đã rao bán rầm rộ
Được biết, Công ty TNHH xây dựng An Bình được UBND tỉnh Bắc Ninh giao hơn 91 nghìn m2 đất đã thực hiện xong bồi thường và giải phóng mặt bằng để làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng đường giao thông ĐX8 và đường trục xã Yên Trung đoạn từ UBND xã đi Xuân Cai, xây dựng trường mầm non số 2 và nhà văn hoá thôn Yên Lãng xã Yên Trung, huyện Yên Phong theo hình thức hợp đồng BT. Hình thức giao dự án hiện nay là chỉ định thầu.
 
Mặc dù dự án BT còn chậm tiến độ, chưa thực hiện xong, chưa bàn giao cơ sở hạ tầng nhưng hơn 91 nghìn m2 đất đối ứng đã được Công ty TNHH xây dựng An Bình san lấp, phân lô để bán rầm rộ suốt thời gian qua.
 
Cụ thể, theo quan sát của PV tại công trình xây dựng trường mầm non số 2 nhiều hạng mục vẫn chưa được hoàn thiện, đất đá ngổn ngang, cổng trường vẫn đang tiếp tục được công nhân thi công, tiếp đến là đoạn đường trục xã Yên Trung đoạn từ UBND xã đi Xuân Cai vẫn còn nham nhở, đất đá được để ngổn ngang hai bên đường.
 
Đoạn đường trục xã Yên Trung
 
Bên cạnh đó nhà văn hoá thôn Yên Lãng cũng mới chỉ xây dựng xong phần thô. Các công trình trên vẫn còn dang dở là vậy, nhưng phần đất đối ứng đã được công ty TNHH xây dựng An Bình đang tiến hành hoàn thiện cơ sở hạ tầng và có dấu hiệu huy động vốn trái phép.
 
 Nhà văn hoá thôn Yên Lãng
Phần đất đối ứng đang cho xây dựng hạ tầng
 
Người dân ở đây cho biết: “khu đất này bán cũng được một thời gian dài rồi, ngày nào cũng có người đến hỏi mua. Để mua được lô đẹp thì giá cũng phải từ 7 đến 8 tỉ”.
 
Để xác minh thông tin PV đã vào vai nhà đầu tư và phải khó khăn lắm mới thu thập được tư liệu vì việc giao dịch tại đây diễn ra rất kín đáo. Sau nhiều lần dò hỏi đặt mua không được, PV đã liên hệ với một người được cho là cò đất có “uy tín” tại dự án trên. Trong quá trình trao đổi, PV được tư vấn mua bán theo hình thức góp vốn đầu tư. Đồng thời, người này cũng cung cấp cho PV mẫu hợp đồng góp vốn đầu tư trước đó mà người mua đã kí với công ty TNHH xây dựng An Bình. Và ngạc nhiên hơn khi hợp đồng góp vốn này đã được thực hiện từ năm 2017.
 
Hợp đồng mua bán của cty An bình từ năm 2017
 
Để rộng đường dư luận PV đã nhiều lần liên hệ làm việc với UBND huyện Yên Phong, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.
 
Câu hỏi được đặt ra, liệu UBND huyện Yên Phong, và đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH xây dựng An Bình đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai dự án BT nêu trên?
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
 
PV
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích