Y án cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo gần chục tỷ đồng

Tin liên quan

Ngày 7/5, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm và bác đơn kháng cáo đối với bị cáo Bùi Văn Vũ (SN 1987, quê Tiền Giang) tuyên y án 18 năm tù về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Y án cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo gần chục tỷ đồng

Bùi Văn Vũ sau phiên Tòa (Ảnh TNO)

Theo bản án sơ thẩm, Bùi Văn Vũ (SN 1987, quê Tiền Giang) từng là nhân viên ngân hàng thương mại CP Bản Việt, chi nhánh tỉnh Long An. Trong quá trình công tác, Vũ nguyên là phó phòng quan hệ khách hàng của Ngân hàng này và đã có nhiều mối quan hệ với các khách hàng vay đáo hạn.

Do muốn có tiền tiêu xài cá nhân, trả nợ, ăn chơi và đánh bạc, Vũ đã lợi dụng cái mác nhân viên ngân hàng của mình để quen biết với một số người có hoạt động cho vay đáo hạn ngân hàng, nói dối với họ là mình cần vay tiền cho khách hàng vay lại với lãi suất cao.

Với thủ đoạn này, Vũ đã vay được một số tiền lớn của nhiều người để  ăn chơi, lấy nợ mới trả nợ cũ và đánh bạc chứ không cho vay như Vũ nói. Sau đó,  Vũ xin nghỉ làm, trốn nợ.

Theo đó, từ tháng 8/2012 đến tháng 11/2012 Vũ đã chiếm đoạt của 9 người, tổng số tiền lên tới 8,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, tháng 3/2013, Vũ cũng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) khởi tố về tội “đánh bạc” trong vụ án “tổ chức đánh bạc và gá bạc” xảy ra vào tháng 8/2011 trên địa bàn huyện Châu Thành.

Do đó, ngoài việc lãnh án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại tỉnh Long An, tới đây Vũ còn bị xử lý về tội đánh bạc tại Tiền Giang.

Xem thêm: Chiếm đoạt hàng trăm tỷ, giám đốc ‘siêu lừa’ sa lưới

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207