Xuân Bắc lên tiếng về việc rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND
Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin danh hài Xuân Bắc xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND. Trả lời truyền thông, Xuân Bắc thừa nhận đây là sự thực. Tối qua, anh đã chính thức đăng đàn trên trang cá nhân để giải thích lí do với người hâm mộ và công chúng về hành động gây ngạc nhiên này.
 
Xuân Bắc nói gì việc việc NSƯT Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND?

Xuân Bắc lên tiếng về việc rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Theo đó, trong đoạn clip ngắn, Xuân Bắc đã mượn bình luận của các độc giả để nói hộ lòng mình. "Kiểu gì anh ấy cũng được công nhận mà, sớm hay muộn mà thôi", "Quan trọng là người nghệ sĩ có vị trí nào trong lòng khán giả chứ không phải chuyện được xét tặng danh hiệu", "Hình ảnh Xuân Bắc trong lòng khán giả đã đẹp rồi, cho dù là NSƯT hay NSND", "Xuân Bắc được xét tặng không phải vì mấy vai hài mà bạn hay xem đâu. Anh ấy được xét tặng là nhờ những vai chính kịch trong các bộ phim và các vở chính kịch, cùng vai trò phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, cộng với hành động và tính cách con người, thêm cái tâm với nghề nữa cơ..." ... là những bình luận mà clip trích dẫn.
 
Nam danh hài chia sẻ: "Tôi cho rằng nếu làm nghệ thuật để được danh hiệu, săn giải thưởng hay đạt cái nọ cái kia thì cần phải xem lại mình. Còn nếu làm nghệ thuật mà được mọi người ghi nhận và đánh giá cao thì rất đáng tự hào. Đạt danh hiệu không phải là đích đến cuối cùng của tôi trên con đường nghệ thuật. Dù được hay chưa được thì tôi vẫn cống hiến hết mình vì nghệ thuật, đến khi nào không thể làm được gì nữa thì mới thôi".
 
Kết thúc đoạn chia sẻ, Xuân Bắc thổ lộ: "Nói tóm lại là mình rút là vì mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào cô chú, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới. Cá nhân tôi chắc chắn với tâm huyết sức lực của mình sẽ tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật để đóng góp cho cuộc đời những tiếng cười, sự trăn trở, những suy nghĩ để giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tất cả mọi người".
 
Trước đó, NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Trung Anh, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Lê Sơn được Nhà hát kịch Việt Nam đề xuất phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2018 lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 
Tuy nhiên, đến phút chót - ngày 10/4 NSƯT Xuân Bắc lại xin… rút hồ sơ. Hành động này của "Nam Tào" khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra vô cùng tiếc nuối.
 
TH
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích