Xin cứu lấy em Sơn!
Nhìn thấy con trai đang nằm bất động, bà Lê Thị Thuỷ (mẹ anh Sơn) đỏ hoe mắt, rưng rưng: “Tôi chỉ mong có một phép màu nào đó có thể khiến con trai khoẻ mạnh đi đứng bình thường, thương con nhưng lại bất lực không thể làm gì. Nợ nần cứ càng ngày càng chồng chất, tôi chẳng biết phải bấu víu vào đâu”.
 
 Bà Thuỷ không thể đi làm, chỉ quanh quẩn trong nhà chăm sóc con trai.
 
Đó là hoàn cảnh của anh Lê Văn Sơn, trú tại 13 kiệt 190 Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, thành phố Huế. Trước đây, anh Sơn vốn là một chàng thanh niên khỏe mạnh, có công việc ổn định là thợ chạm khắc gỗ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh rất chăm chỉ làm ăn và là trụ cột kinh tế chính của gia đình.
 
Nhưng khi đang ở độ tuổi trẻ trung, còn nhiều ước mơ chưa thực hiện thì cũng là lúc tai hoạ ập xuống, trong lúc đang làm việc thì Sơn ngất xỉu, cũng may được mọi người phát hiện và đưa vào bệnh viện. Tuy được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh tình của anh Sơn vẫn không có tiến triển. Anh vẫn nằm liệt một chỗ, không tự sinh hoạt được, gia đình đành đưa Sơn về nhà chăm sóc. Hiện một bên não đang được nuôi tại bệnh viện Trung ương Huế.
 
Anh Sơn được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.
 
Nhờ bà con láng giềng xót thương, bạn bè và người thân gom góp viện phí giúp đỡ phần nào, anh Sơn đã được phẫu thuật. Tuy nhiên chi phí điều trị lâu dài quá lớn, ngoài khả năng của gia đình. Bố của anh Sơn sức khoẻ yếu lại bị viêm phổi, không còn khả năng lao động, nên không thể làm việc kiếm tiền. Về phần người mẹ, trước đây làm công việc dọp dẹp vệ sinh, hiện tại đã nghỉ việc để ở nhà chăm sóc cho con trai, không có thu nhập để chi trả tiền thuốc men hàng ngày.
 
Người thân luôn bên cạnh động viên anh Sơn.
 
 
Số tiền viện phí quá lớn bà Thuỷ phải vay mượn khắp nơi.
 
Hoàn cảnh khó khăn, tiền bạc cạn kiệt vì bệnh tật, cả gia đình anh Sơn chỉ còn biết trông vào những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa.
 
Ông Trương Văn An, phó Chủ tịch UBND phường Phường Đúc (Huế) cho biết: “Hoàn cảnh em Sơn quá thương tâm. Rất mong được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm để gia đình có tiền trị bệnh và trang trải phần nào trong cảnh khốn khó này”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ nêu trên.

ĐĂNG HẬU - PHÙNG HÀ

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích