Xét xử vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa “đại gia” 16,5 tỷ đồng
Cùng đưa ra xét xử với Nga còn có Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987) được xem là đồng phạm giúp sức.

Tại phiên tòa sáng nay, một luật sư đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa vì chưa kịp nghiên cứu hồ sơ do vừa tham gia tố tụng. Một số luật sư cũng cho rằng nên hoãn phiên tòa vì thiếu một số nhân chứng. Trong khi đó, hoa hậu Phương Nga đã bất ngờ đệ đơn lên TAND TP Hồ Chí Minh “từ chối” luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh) tham gia bào chữa cho mình tại phiên tòa lần này với lý do cá nhân. Trong khi đó, Nguyễn Đức Thùy Dung có 2 luật sư bào chữa và “đại gia” Cao Toàn Mỹ có 3 luật sư.
 
 
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga (bên trong) cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa (Ảnh: Sông Hương)

Trước phiên xử, hai bị cáo được áp giải đến phiên tòa trong sự tham gia của đông đảo báo giới tham gia đưa tin. Trước vành móng ngựa, bị cáo Dung khai nhận: Tháng 4/2012, Dung nghe Nga kể về chuyện tình giữa hai người. Dung cũng được xem các tin nhắn yêu đương giữa Nga và Mỹ. Ngoài ra, Dung còn khai trước tòa rằng Mỹ hứa cho Nga tiền để khởi nghiệp, kinh doanh spa. Vì thế, Dung đã cho Nga mượn số tài khoản để Mỹ chuyển tiền cho Nga mà không hề hưởng tư lợi trong đó.

Ngoài ra, Dung cũng khai thêm, trong thời gian bị tạm giam đã chịu “áp lực” từ nhiều người. Trong đó, có ông Mỹ và một người phụ nữ tên Mai Phương. Những người này yêu cầu Dung không khai chuyện tình cảm giữa Mỹ và Nga. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy lời khai của Dung có nhiều mâu thuẫn nên cho bị cáo có thêm thời gian suy nghĩ trước khi trả lời chất vấn thêm với chủ tọa phiên tòa.

Trong khi bị cáo Dung khai nhận trước tòa, Phương Nga vẫn giữ gương mặt điềm tĩnh như lần đến phiên tòa trước. Ở phiên tòa trước, Phương Nga đã bất ngờ khai ra bản hợp đồng tình ái giữa mình và đại gia Cao Toàn Mỹ. Bản thân bị cáo Nga khẳng định không lừa đảo chiếm đoạt tiền. Do vậy, phiên tòa trước đã trả hồ sơ để điều tra làm rõ về hợp đồng này. Nhưng lần ra tòa này, với cáo buộc của VKS, hoa hậu Phương Nga vẫn bị truy tố tội lừa đảo “đại gia” Cao Toàn Mỹ do xét thấy bản hợp đồng tình ái là không có cơ sở.

Cáo trạng mới nhất cho thấy, tháng 7/2012, Phương Nga nói với Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP Hồ Chí Minh) về khả năng kinh doanh của mình. Đồng thời, cho biết có nhiều bạn bè trong giới địa ốc và có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Do đó, Mỹ đã đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến, Nga nói có căn nhà giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1 và ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga tổng số 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Kết luận điều tra cho thấy, Nga đã bàn với Dung làm giả một số giấy tờ nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì với ông Mỹ. Đến ngày 21/9/2016, Phương Nga và Thùy Dung bị TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa cô với “đại gia” Cao Toàn Mỹ và cho rằng mình không lừa ông này.

Sau gần 2 tháng điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cho VKSND cùng cấp điều tra bổ sung lần 1. Tuy nhiên, sau khi xem xét, VKSND TP Hồ Chí Minh tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung lần 2. Cũng theo cáo trạng lần này, lời khai của Phương Nga về “hợp đồng tình ái” đã không có đủ cơ sở chứng minh nên VKS vẫn truy cứu Nga, Dung tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…
 
SÔNG HƯƠNG - THIÊN BÌNH
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207