Xây dựng, nâng cao vị thế quận Nam Từ Liêm trong nhiệm kỳ 2020-2025
Có thể thấy, trong Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định đột phá vào ba khâu gồm: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đẩy nhanh đầu tư các dự án; Ứng dụng chuyển đổi số; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, rèn luyện năng lực thực tiễn, lan tỏa khát vọng sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ dám làm. Bên cạnh đó, quận Nam Từ Liêm có nhiều lợi thế về giao lưu kết nối thuận lợi, có không gian lớn về thể thao, có hạ tầng cho các giải thể thao và sự kiện quốc tế, có cộng đồng người nước ngoài tam trú xấp xỉ 11.000 người, có nhiều di tích lịch sử văn hóa và nhiều khu dân cư truyền thống trong đô thị hiện đại đang được hoàn thiện quy hoạch theo hướng phát huy giá trị truyền thống. Quận đang tập trung rà soát quy hoạch các quỹ đất để báo cáo TP điều chỉnh theo hướng hình thành hạ tầng, không gian thương mại, dịch vụ văn hóa, giải trí, du lịch ẩm thực của Thủ đô tạo thành chuỗi liên kết cho kinh tế quận huyện.

Những nhiệm vụ trọng tâm của quận trong nhiệm kỳ này gồm: Duy trì tăng trưởng kinh tế cao và có tính bền vững gắn với bảo đảm an sinh xã hội; Làm tốt công tác quy hoạch, đẩy mạnh quản lý trật tự xây dựng, sử dụng hiệu quả quỹ đất còn lại, từng bước xây dựng đô thị thông minh; Tiếp tục đề án đổi mới toàn diện giáo dục, xây dựng văn hóa người Hà Nội có tính hội nhập; Tập trung hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; Phát huy và chăm lo củng cố quốc phòng an ninh; Tăng cường chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Tại Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận, đồng chí Trần Đức Hoạt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, 5 năm qua, Đảng bộ quận đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Trong đó, 7/14 chỉ tiêu về đích sớm một năm, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.
 

Đáng lưu ý là từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có 166 dự án được triển khai. Trong đó nhiều dự án lớn như các khu đô thị: The Manor, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylake… với quy mô, đẳng cấp ngang tầm khu vực. Cùng với đó là không gian hành chính, thương mại, dịch vụ với nhiều công trình nổi bật như: Trung tâm Hội nghị quốc gia, trụ sở các bộ, ngành đã góp phần tạo nên diện mạo một đô thị hiện đại, văn minh của quận.

Song song với phát triển kinh tế, phát triển đô thị, công tác xây dựng Đảng cũng được quận đẩy mạnh. Trong đó, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được quận coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Các cấp ủy Đảng đã mở rộng dân chủ, khuyến khích, động viên phát huy vai trò, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo của các cơ quan tham mưu, giám sát, phản biện xã hội trong hệ thống chính trị.

Công tác quản lý, điều hành của UBND từ quận đến cơ sở được đổi mới. Cải cách hành chính đạt nhiều thành tích nổi bật, nhiều nội dung theo định hướng giai đoạn 2016-2020 của thành phố đề ra đều hoàn thành đúng hạn và trước hạn. Chỉ số hài lòng của người dân đạt trên 90%...

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ quận Nam Từ Liêm đặt mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế cao gắn với phát triển bền vững. Cùng với đó, quận sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả..., tạo thêm thế và lực để xây dựng Nam Từ Liêm trở thành “đô thị đáng sống”, nấc phát triển cao của “đô thị văn minh, hiện đại”.'
 

Với những quyết sách, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội đảng bộ lần thứ II quận đề ra cho từng hành động cụ thể và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hy vọng quận Nam Từ Liêm sẽ thực hiện thành công mục tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025.

Thy Yến tổng hợp
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích