Xây dựng chiếc 'kiềng 3 chân' vững chắc vì bệnh nhân Việt
Với dự án này, Tập đoàn TH nâng tầm cao mới ba thành phần quan trọng của sức khỏe con người: phòng bệnh, khám và điều trị bệnh tật, chăm sóc phục hồi.

Với những người trong ngành y, 3 thành phần này có thể coi là chiếc “kiềng 3 chân” vững chắc để chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của người bệnh.

Từ ý tưởng “vì bệnh nhân”…

Bà Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH - đơn vị đầu tư, vận hành Dự án, cho biết:

“Thực tiễn của Việt Nam cho thấy hàng năm người dân đã phải chi ra rất nhiều tỷ đô-la để đi chữa bệnh ở nước ngoài. Làm thế nào đó giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh cho bà con?

Làm sao khi phát hiện bệnh thì mới chỉ là mầm mống thì mình sẽ chữa bệnh tốt hơn? Vì vậy, tôi nghĩ phải xây dựng một mô hình về y tế dự phòng - nền tảng của y học thế giới”.
 
Bà Thái Hương

Đó là lý do Tổ hợp Y tế, & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH ra đời- vừa được động thổ vào giữa tháng 10.2019 vừa qua tại Đông Anh (Hà Nội). Theo bà Thái Hương, TH Medical sẽ giúp giảm chi phí trực tiếp cho ngân sách cũng như cho từng hộ gia đình.

Bà Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH phát biểu tại Lễ động thổ Tổ hợp Y tế, & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH.

“Nếu sang Nhật chữa bệnh hết 10 đồng thì ở đây chúng tôi lấy 6 đồng thôi. Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ điều tiết một phần chi phí chữa bệnh của người giàu sang cho người nghèo để người nghèo cũng có cơ hội dự phòng, điều trị và chăm sóc phục hồi tại Tổ hợp y tế này”- bà nhấn mạnh.

Với tư duy muốn đi tắt đón đầu trong bất cứ lĩnh vực nào thì phải sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới trong lĩnh vực đó, bà Thái Hương chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao, trong đó đối tác công nghệ và chuyên môn tới từ những đơn vị uy tín hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Theo bà, Dự án này không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp Y tế, & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH.

Con đường mà bà Thái Hương đang dẫn dắt TH Medical cũng cùng nền tảng tư duy với các lĩnh vực mà TH đã rất thành công.
 
 
TH Medical
 

Bà Thái Hương, nhà sáng lập tập đoàn TH, với thương hiệu TH true MILK, đã làm nên cuộc cách mạng trong ngành sữa, mang lại ly sữa tươi sạch tinh tuý cho trẻ em, và người dân Việt Nam. Dự án này xuất phát từ tư duy muốn mang lại “ly sữa tốt nhất cho người Việt”.

Thương hiệu TH School – ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam cũng mang tư tưởng của bà về áp dụng mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến của thế giới kết hợp với tinh hoa Việt Nam học. Và nay, bà Thái Hương tiếp tục gây dựng TH Medical – tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ Công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam cũng với tư duy “vì bệnh nhân”.

Bà Thái Hương chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical.
… tới tư duy mới của “kiềng 3 chân”

Tháng 9 năm 2019, tại Diễn đàn Tri thức Thế giới lần thứ 20 (Hàn Quốc)- nơi quy tụ nhiều nhà lãnh đạo và doanh nhân tài ba toàn cầu như Geogre Bush, Cựu Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon, Hilarry Cliton, Bill Gates, Jack Ma …bà Thái Hương là 1 trong 3 diễn giả đến từ Asean đã có bài diễn văn được hoan nghênh vang dội.

Khi được hỏi “Bà có gặp khó khăn gì khi là phụ nữ điều hành doanh nghiệp”. Bà đã trả lời: “Khi làm doanh nghiệp, tôi đã biết mình là ai, tôi là một người mẹ có phẩm chất doanh nhân, có một sức mạnh đó là tấm lòng người mẹ. Không gì so sánh được với sức mạnh của một người mẹ.

Tôi đã sáng lập và tư vấn đầu tư các dự án thực phẩm, giáo dục, khi ta đưa tấm lòng người mẹ vào các dự án và sản phẩm của mình thì sẽ luôn luôn theo đuổi tới tận cùng để có sản phẩm tốt nhất, làm ra những sản phẩm bằng trái tim và tấm lòng của người mẹ”.

Với TH Medical, bà coi điều đó là sứ mệnh: “Chúng tôi xây dựng TH Medical bằng trái tim và tấm lòng người Mẹ” và đã xây dựng một lộ trình vô cùng chi tiết để đến quý II năm 2022 hoàn thành giai đoạn 1 của dự án và bắt đầu đón những bệnh nhân đầu tiên”.

Đây là dự án bệnh viện “5 sao” với quy mô lên tới 1.000 giường bệnh.

Từ góc độ ngành y, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ:

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng khó khăn lâu dài nhất hiện nay nhất là nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao.

Vì thế chắc chắn nhà đầu tư sẽ sớm có đề án phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước kết hợp với các chuyên gia nước ngoài để đào tạo nguồn lực này để có tầm nhìn về y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, điều trị hiện đại kết hợp với y học cổ truyền và đặc biệt là có thể sử dụng các công nghệ y học 4.0 để quản trị và vận hành Dự án”.

Về điểm này, không thể không thừa nhận tầm nhìn xa của bà Thái Hương khi mời các chuyên gia y tế hàng đầu của Nhật Bản về gây dựng nền tảng nhân sự của TH Medical.

Và chiếc kiềng 3 chân nhanh chóng được hình thành: Sẽ có chuyên gia giỏi nhất tư vấn về y tế dự phòng, áp dụng chip điện tử để phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán bệnh từ xa; Sẽ có chuyên gia giỏi nhất điều trị bệnh bằng công nghệ cao; Sẽ có các thiết bị y tế 4.0 hỗ trợ các phương thuốc cổ truyền trong điều dưỡng, điều trị phục hồi cho bệnh nhân. Tất cả tạo thành thế vững chắc đảm bảo phòng và chữa bệnh tối ưu cho bệnh nhân.

Với ngành y tế, cuộc cách mạng này đang mang lại nhiều cơ hội phát triển y tế điện tử. Đi đầu trong xu thế đó, tập đoàn TH đã hiện thực hóa mô hình Tổ hợp Y tế Công nghệ cao và chăm sóc sức khoẻ TH Medical- mô hình ĐẦU TIÊN được triển khai ở Việt Nam.


Tại TH Medical, Bà Thái Hương và Tập đoàn TH được thừa nhận với các điểm tư duy đột phá:

-Sử dụng các công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khỏe cũng như chiết xuất dược liệu. Sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, và quản lý vận hành theo từng chức năng đạt tiêu chuẩn Quốc tế JCI.

- Tư duy mới về công tác sức khỏe: Y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại. Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược YTDP có thể cứu sống cả triệu người.

- Quan điểm y học hiện đại: bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu sống bệnh nhân, mà còn phải đảm bảo phục hồi các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau điều trị có thể hòa nhập cuộc sống. Đó là tư duy mang lại cuộc sống hạnh phúc cho bệnh nhân.
 
 
PV
Theo TCĐNA
Từ khóa: TH Medical ,

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207