Xã Tân Triều (Thanh Trì): Điểm nóng vi phạm TTXD không có hồi kết
Xã Tân Triều nằm trong diện quy hoạch phân khu đô thị H2-3, tỷ lệ 1/2000 do UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6665/QĐ – UBND ngày 3/12/2015. Theo đó, các không gian thấp tầng tập trung tại khu vực Thanh Liệt, Tân Triều, Văn Quán, Tây Nam Linh Đàm và một số khu dân cư làng xóm hiện có ở Khương Đình, Định Công.
 
Đối với khu nhà thấp tầng, hiện có có quy định cải tạo chỉnh trang hình thức kiến trúc công trình đồng nhất, quản lý về chia nhỏ ô đất tối thiểu, kích thước và hình dáng theo quy hoạch với chiều cao đặc trưng 5 tầng. Đối với lớp công trình tiếp giáp đường giao thông có mặt cắt ngang lớn, tuỳ theo diện tích đất có thể cao hơn trên cơ sở tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành có liên quan, đảm bảo tuân thủ định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được duyệt.
 
Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao mặc dù quản lý theo quy hoạch H2 – 3 nhưng trên địa bàn xã Tân Triều lại xuất hiện nhiều công trình với chiều cao khủng từ 6 – 8 tầng như vậy, trong khi các công trình này lại chủ yếu nằm trong các ngách, ngõ nhỏ.
 
 
Theo ghi nhận của PV tại khu vực Yên Xá của xã Tân Triều nhan nhản hoàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng như công trình số 12 ngõ 123 Yên Xá đã được xây dựng lên đến 7 tầng, 1 tum.
 
Tại ngõ 241 Yên Xá công trình số 3 và 17 đều đã được xây dựng lên 7 tầng, 1 tum
 
 Số 3 ngõ 241 Yên Xá
 
Hay như khu vực E19 đấu giá 7 đã xây dựng 7 tầng, 1 lửng, 1 tum.
 
 
Tại khu vực tổng cục V đã từng bị báo chí điểm mặt chỉ tên nhiều năm việc nhiều công trình tự ý xây dựng, không theo quy hoạch chung, trong khi chỉ được phép thi công không quá 16m tương đương 4 tầng lại đang tiếp tục xảy ra tình trạng tương tự khi cải tạo từ 3 tầng, 1 tum lên đến 6 tầng.
 
UBND TP Hà Nội tiếp tục có những chỉ đạo tích cực, quyết liệt để “siết chặt” công tác quản lý TTXD thì việc xuất hiện nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm tại xã Tân Triều phải chăng đang đi ngược lại quyết định chủ trương của UBND TP.Hà Nội. Trách nhiệm của chủ tịch UBND xã Tân Triều và đội Thanh tra xây dựng ở đâu khi để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng?
 
Với những sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý TTXD hiện đang diễn ra trên địa bàn xã Tân Triều, đề nghị các cấp các nghành liên quan của UBND Huyện Thanh Trì khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm những sai phạm đang diễn ra, có những hình thức kỷ luật liên quan đến các cá nhân, tập thể có liên quan để xảy ra sai phạm, nhất là trong thời điểm đại hội Đảng các cấp đang đến gần, thể hiện tính thượng tôn pháp luật.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.
 
PV
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích