Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 50 người thiệt mạng
Cảnh sát trưởng thành phố Orlando, ông John Mina cho biết, 50 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở hộp đêm Pulse dành cho người đồng tính nam ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) rạng sáng 12/6.

Kẻ xả súng nằm trong số người thiệt mạng. Ngoài ra, 30 con tin được cứu thoát, 53 người đã được điều trị y tế.
 
Ít nhất có 50 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại hộp đêm Pulse

Vụ xả súng tại hộp đêm Pulse: Ít nhất 50 người chết

Theo BBC, nghi phạm vụ xả súng được xác định là Omar Mateen, 29 tuổi, sống tại Florida. Y chưa từng có tên trong danh sách theo dõi khủng bố. Thị trưởng thành phố cho biết nghi phạm sử dụng súng trường tấn công khiến "máu chảy khắp nơi".

Theo CNN, cảnh sát được điều động tới hiện trường, phá vỡ cửa bằng xe bọc thép và tiến hành giải cứu các con tin. Trả lời phóng viên, ông Mina cho biết cảnh sát đã tiêu diệt tay súng. Tên này dường như đã được chuẩn bị cho vụ nổ súng.

Reuters cho hay, lực lượng an ninh, phương tiện cấp cứu và chó cứu hộ tập trung tại hiện trường. Người dân được cảnh báo tránh xa khu vực xả súng.

Đây là vụ nổ súng làm chết người thứ hai tại Orlando trong những ngày qua. Trước đó, trong đêm nhạc tại sân khấu The Plaza Live ở ở Orlando ngày 11/6, ca sĩ Christina Grimmie, 22 tuổi, đã bị bắn trọng thương và qua đời. Nhà chức trách cho biết không phát hiện dấu hiệu liên quan giữa hai vụ việc.

Trong cuộc họp báo diễn ra mới đây, một phát ngôn viên từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết các nhà điều tra tin rằng kẻ tấn công có thể là phần tử cực đoan. Họ cũng xem xét khả năng y có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh cơ quan điều tra đang theo đuổi nhiều đầu mối khác nhau.

Hoàng Giang
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích