Vụ vợ đánh chết chồng ở Phú Thọ: Thêm bằng chứng ngoại tình
Ngày 16/5/2017 TAND cấp cao Hà Nội đã đưa vụ án Nguyễn Thị Hương Lan đánh chết chồng ra xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Đây là vụ án từng gây chấn động Phú Thọ năm 2013 bởi hành vi đánh chết chồng được cho là tàn nhẫn của bị cáo ngay trong đêm khi người chồng đang ngủ cạnh đứa con gái 8 tuổi.
 
 
Bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan tại phiên tòa

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 12h đêm ngày 21/9/2013, do mâu thuẫn trong chuyện sinh hoạt vợ chồng nên Nguyễn Thị Hương Lan đã dùng gậy đánh chồng nhiều nhát vào đầu, khiến nạn nhân tử vong.

Quá trình điều tra vụ án, nhằm trốn tránh trách nhiệm hình sự Nguyễn Thị Hương Lan đã bịa ra hàng loạt các câu chuyện, trong đó có việc bịa ra chuyện loạn luân giữa anh Bản (chồng bị cáo – nạn nhân của vụ án) và đứa con gái 8 tuổi. Vì anh Bản loạn luân với con gái ruột của mình nên bị em trai đánh chết chứ không phải là bị cáo.

Tuy nhiên, qua nhiều lần điều tra bổ sung, quá trình xét xử, thẩm vấn công khai tại các phiên tòa, bị cáo đã cúi nhận tội, thừa nhận hành vi Giết người của mình. 

Cuối năm 2016 TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan 14 năm tù về tội Giết người, 2 năm tù về tội Vu Khống. Tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.

Tuy nhiên, người đại diện của bị hại cho rằng mức án dành cho bị cáo là quá nhẹ. Đồng thời, cho rằng nhiều sự thật trong vụ án chưa được làm rõ nên đã kháng cáo.

Đơn kháng cáo của người đại diện của bị hại thể hiện bị cáo Lan lăng nhăng, có mối quan hệ ngoài luồng nên đã toan tính và lên kế hoạch đánh chết chồng mình. Do đó, cần phải được truy tố xem xét hình vi của bị cáo là hành vi giết người với động cơ đê hèn. 
 
 
Rất đông người đân đến xem phiên xét xử hôm 16/5

Tại phiên tòa phúc thẩm mới đây hôm 16/5, luật sư Giang Văn Quyết, luật sư bảo vệ cho người đại diện của người bị hại đã xuất trình một số tài liệu, bút lục chứng minh cho hành vi ngoại tình của bị cáo Lan, từ sự bội bạc, phản trắc đó dẫn đến việc giết chồng để về ở với người tình.

Trước những tình tiết mới cần được làm rõ, HĐXX TAND cấp cao Hà Nội đã hội ý và Quyết định tạm hoãn phiên tòa để triệu tập những người làm chứng.
 
Trao đổi với PV sau phiên tòa, luật sư Giang Văn Quyết, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho hay: “Riêng đối với vụ án này, đây là phiên tòa phúc thẩm thứ 3 và cũng là phiên tòa thứ 10 luật sư tôi tham gia. Tôi thay mặt cho người thân của người bị hại muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi theo đuổi vụ việc đến tận ngày hôm nay không phải vì muốn đẩy bị cáo đến con đường cùng mà chỉ vì một lý do duy nhất: Làm rõ sự thật của vụ án để trả lại danh dự cho người đã khuất cũng như sự thanh thản cho người còn sống.
 
Bị cáo đã không thành khẩn suốt 3 năm qua, đẩy phiên tòa kéo dài, khiến nỗi đau của người thân bị hại càng trở nên ám ảnh hơn. Nhân chứng trong vụ án đã thừa nhận bị cáo ngoại tình, hứa hẹn sẽ bỏ chồng để về ở với người tình. Đồng thời, các cuộc gọi đi, gọi đến được trích xuất cũng thể hiện bị cáo có mối quan hệ phức tạp.
 
Không ai lại bỗng dưng đánh chết chồng, đánh một cách tàn nhẫn (vào mặt, đầu) nếu không có một động cơ, mục đích nào đó. Sự thật này cần được làm rõ để trả lại danh dự cho gia đình nạn nhân”, luật sư Quyết nói.
 
PV
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích