Vụ trao nhầm con tại Ba Vì: 2 cháu bé đã được gặp gỡ nhau

 
Anh Sơn cũng cho hay, sáng 14/7, đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cũng đã gọi điện thông báo sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những lời nói qua điện thoại nên chưa khẳng định chắc chắn được. Hiện tại, phía gia đình chỉ muốn 2 cháu về với gia đình chứ chưa hề có ý định gì hay đòi hỏi bệnh viện phải đền bù số tiền cụ thể nào cả.

Trước thông tin vụ việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trong quá trình hòa giải 2 bên gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương có đề nghị Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì hỗ trợ 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng, quỹ đền bù rủi ro không đủ chi trả nên chưa thể thống nhất vấn đề này. Hiện, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã có công văn gửi Tòa án nhân dân cùng cấp xem xét giải quyết vụ việc trao nhầm con 6 năm trước theo pháp luật.
 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phải giải quyết sự việc trước ngày 20/7 và phải đảm bảo 2 gia đình bị trao nhầm con đều đồng thuận với phương án giải quyết. Các vấn đề pháp lý phát sinh do vợ chồng chị Vũ Thị Hương đã ly hôn nằm ngoài phạm vi xử lý của bệnh viện thì có thể để sau ngày 20/7.
 
Trần Nga
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích