Vụ thu tiền ‘bồi dưỡng’ cán bộ ở Quảng Trị: Lãnh đạo xã nói gì?

Ngày 12/6, UBND xã Ba Nang đã chỉ đạo các thôn trả lại đầy đủ số tiền hơn 17 triệu đã thu cho người dân và đã được tiến hành trong sáng nay 12-6. Cụ thể, thôn Sa Trầm 274 khẩu trả lại 13,7 triệu đồng, thôn Ra Poong 47 khẩu trả 2,35 triệu đồng, thôn Ra Lây 6 hộ trả lại 1,2 triệu đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 5, xã Ba Nang tiến hành chi trả đợt 1 tiền hỗ trợ dịch Covid-19 cho 292 hộ nghèo/1.685 khẩu với số tiền gần 1,2 tỉ đồng. Trong đó, có nội dung: "48/50 hộ nghèo đồng tình và tự nguyện hỗ trợ cho ban quản lý thôn uống nước và một số hộ không được hưởng lợi bởi Covid".

Nhà của một hộ gia đình nghèo thuộc địa bàn xã Ba Nang.

Trao đổi với PV Seatimes ông Nguyễn Bá Hiển – Bí thư đảng Ủy xã Ba Nang cho biết, việc người dân nộp lại tiền hỗ trợ dịch Covid-19 cho các thôn với số tiền 50.000 đồng/nhân khẩu là có thật và xuất phát từ sự tự nguyện của người dân.

Ông Hiển cho biết thêm “Người dân nơi đây họ có phong tục ‘chia đều’ khi nhận được gì đó họ sẽ trích lại để cho những người chưa có vì vậy việc nhận được tiền hỗ trợ họ trích ra một phần nhỏ để  hỗ trợ cho ban quản lý thôn uống nước và một số hộ không được hưởng lợi bởi Covid-19 xuất phát từ sự tự nguyện không phải xã hay thôn mở lời.”

Theo đó, Sau khi nhận được phản ánh người dân nộp lại tiền hỗ trợ dịch COVID-19 cho các thôn, xã đã tiến hành họp khẩn cấp, báo với công an huyện, sở lao động và công an hình sự để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

"Ngoài việc chỉ đạo các thôn trả lại tiền cho người dân, tôi đã đề nghị ban chấp hành thôn, trực tiếp là thôn trưởng giải trình, kiểm điểm trước lãnh đạo xã. Sau đó, xã sẽ báo báo trước UBND huyện và Ban Thường vụ huyện ủy Đakrông về sự việc này"- ông Hiển nói.

THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích