Vụ nổ nhà máy thép: một công nhân đã tử vong

Tin liên quan

Một công nhân bị bỏng trong vụ nổ nhà máy thép đã tử vong

Hôm qua, ngày 17/4, đại diện khoa Bỏng - Tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy đã xác nhận thông tin trên. Công nhân xấu số là anh Hoàng Thanh Thịnh (49 tuổi, quê Hà Tĩnh) - là người bị bỏng nặng nhất  (bị bỏng 85%) trong vụ tai nạn nổ nhà máy thép.

Anh Thịnh tử vong do bị suy hô hấp. Do vụ tai nạn, anh đã bị bỏng với diện tích 85% cơ thể, 80% bỏng sâu và bỏng đường hô hấp kèm theo.

Trước đó, trong số 10 bệnh nhân nhập viện, bác sỹ tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, có 3 bệnh nhân được xếp vào diện bỏng nặng và 3 bệnh nhân bỏng rất nặng, dù chưa thể tiên lượng được khả năng phục hồi nhưng các bệnh nhân này sẽ khó quay trở lại làm việc. Sau đó, có 4 bệnh nhân được đưa vào diện điều trị đặc biệt, anh Hoàng Thanh Thịnh là một trong số 4 bệnh nhân này. 

Công ty Pomina cũng khẳng định, đối với riêng trường hợp anh Hoàng Thanh Thịnh – công nhân bị bỏng nặng nhất, nếu sau khi điều trị, anh không còn sức lao động, phía công ty sẽ có trách nhiệm lo cho các con anh đến lúc trưởng thành.

Sau khi nhận được tin anh Thịnh tử vong, công ty thép Pomina cùng gia đình đã tiến hành làm thủ tục đưa anh Thịnh về quê mai táng. Hiện 3 bệnh nhân bị bỏng nặng khác vẫn tiếp tục được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Vụ nổ nhà máy thép khiến 13 người bị bỏng, 10 người bỏng nặng đã được chuyển đến điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến ngày 15/4, đã có 2 bệnh nhân được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện. Công ty thép Pomina đã khẳng định sẽ chịu mọi chi phí chữa trị bệnh cho công nhân bị bỏng với các thiết bị và thuốc men tốt nhất.

Về nguyên nhân vụ tai nạn nổ lò thép, theo Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là do công nhân đã quên đậy nắp thùng rót thép khiến thép trào ra ngoài. Sự bất cẩn này xuất phát từ việc các công nhân vội vàng, vì lúc này khuôn đúc thép đã hoàn thành nên quên thao tác đóng nắp thùng. Đồng thời, lãnh đạo Nhà máy thép Pomina 3, quy trình cho mẻ thép gặp sự cố cũng chưa được tuân thủ nghiêm.

Không chỉ thế, sau khi tai nạn xảy ra, các công nhân cũng cho biết, do trời nóng nực lại làm việc suốt ngày nên một số công nhân đã chủ quan không sử dụng thiết bị bảo hộ. Khi vụ tai nạn xảy ra, những công nhân này đã bị bỏng nặng hơn.

Vụ tai nạn xảy ra để lại hậu quả đau lòng, nhưng đồng thời cũng cảnh báo các công nhân cần phải tuân thủ quy trình sản xuất và bảo hộ lao động, để trước hết là bảo vệ cho sự an toàn của bản thân và đồng nghiệp.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207