Vụ Nhà văn hóa “biến” thành kho chứa bia ở Huế: “Vì trời mưa… xin chậm lại”

Theo đó, trước cửa ra vào nhà văn hóa chất đầy những két bia, còn phía bên trong thì những thùng nước ngọt chất thành “núi” choáng hết những cửa sổ.

Bên cạnh đó, phía bên trong nhà văn hóa này ngổn ngang những mặt hàng thực phẩm khác.

Người dân bức xúc bởi nhà văn hóa "biến" thành kho hàng...

Trước đó PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Lành – Chủ tịch UBND phường An Cựu, được ông Lành cho biết “Việc này tôi chưa được cấp dưới báo cáo gì, tôi sẽ cho kiểm tra và xử lý”.

Cũng theo ông Lành, nhà văn hóa này được hoàn thành cách đây khoảng 1 tuần. Công trình này hoàn thành nhờ sự đóng góp của người dân với mục đích là nơi họp hành hay các vấn đề gì liên quan khác. Bởi trước đây thường mượn nhà dân hay quán cà phê để làm nơi họp, nhưng nhận thấy việc đó có nhiều khuyết điểm. Nhà văn hóa này được xây dựng để giải quyết những vấn đề trên.

Liên quan đến vụ việc, chiều 22.12 PV trở lại Nhà văn hóa nêu trên nhận thấy tình trạng “kho bia” này vẫn “án binh bất động” chẳng có gì biến chuyển. Hơn thế nữa “kho bia” này còn có dấu hiệu “bành trướng”.

Chiều cùng ngày 22.12 PV đã có cuộc trao đổi về tình trạng nêu trên với ông Nguyễn Văn Lành – Chủ tịch UBND phường An Cựu, được ông Lành cho biết: Sáng nay (22.12) ông Lành đã có buổi làm việc với tổ 16 và 17 qua đó ông Lành cho biết đã lập biên bản đề nghị chấm dứt hợp đồng và lại hiện trạng cho Nhà văn hóa.

“Bên cạnh đó đại diện 2 tổ này còn cho biết sẽ họp lấy ý kiến của dân nếu không đồng ý cho thuê thì sẽ trả lại hiện trạng. Còn nếu dân đồng ý cho thuê thì sẽ báo cáo lên thành phố và phường để xin chủ trương cho thuê” Ông lành cho biết.

Ông Lành còn cho biết thêm: “Đại diện 2 tổ này xin tôi thông cảm vì hiện tại trời mưa mà di chuyển (ý nói di chuyển bia, nước ngọt…) cũng tội, thì thôi cho chậm lại…”.

Cũng liên quan đến vấn đề này một người dân sống ở đây cho rằng: “Có thể khi họp dân để thống nhất cho hay không cho thuê thì một vài ý kiến không đồng tình việc cho thuê sẽ không dám lên tiếng bởi họ e ngại… Nên tốt nhất là hãy để nguyên hiện trạng của một Nhà văn hóa”

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đăng Hậu
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích