Vụ Neymar đòi sang Man Utd: Chiêu trò vòi vĩnh Barca
Ở Barca hiện tại, Neymar có mọi thứ, từ danh hiệu cho đến danh vọng, anh đã và sẽ có đủ các danh hiệu nếu tiếp tục gắn bó với sân Nou Camp. Tuy nhiên, mới đây, cầu thủ này lại bày tỏ mong muốn được tới chơi cho Man Utd, đội bóng mới giành quyền trở lại với UEFA Champions League ở mùa giải này và vẫn đang trong giai đoạn biến đổi thời hậu Sir Alex. Điều này rõ ràng, nếu xét trên tiêu chí chọn lựa của một cầu thủ chuyên nghiệp, thì việc chuyển từ Barca tới Man Utd sẽ là một bước lùi trong sự nghiệp.

Nhưng nếu về với Old Trafford, Neymar sẽ được một thứ mà ở Barca anh không được đáp ứng đúng mức, đó là lương. Tại Barca, Neymar đang hưởng mức lương 150.000 bảng/ tuần, thấp hơn 2 đồng đội sát cánh cùng anh trên hàng công của Barca là Luis Suarez và Lionel Messi, những người được hưởng lần lượt 200.000 và 313.000 bảng/tuần. Nếu về với Man Utd, mức lương mà cầu thủ sinh năm 1992 nhận được sẽ không ít hơn con số 265.000 bảng/ tuần, mức lương của tiền đạo Falcao mùa giải năm ngoái. Và đây chính là mấu chốt của việc Neymar đòi tới chơi bóng tại Anh.
 
Vụ Neymar đòi sang Man Utd: Chiêu trò vòi vĩnh Barca

Neymar đòi đến Man Utd thực chất chỉ là việc anh muốn được Barca tăng lương

Tuy nhiên nếu nhìn rộng ra thì chiêu "đòi tới Man Utd" này thực chất chỉ là "bài" để các cầu thủ đòi tăng lương với đội bóng chủ quản. Như trường hợp của Sergio Ramos hồi đầu hè, anh cũng đánh tiếng muốn tới với đoàn quân của HLV Van Gaal nhằm tạo ra sức ép về phía Real nhằm khiến đội bóng này phải tăng lương cho anh từ 6 triệu euro/mùa lên thành 10 triệu euro. Và nếu đem 2 trường hợp này ra so sánh thì NHM dễ dành thấy cầu thủ người Brazil đang đi trên con đường mà Ramos đã đi nhằm tạo lợi thế cho mình trước đội bóng chủ quản trong việc đòi tăng lương.
 
NĐT
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích