Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Thêm 1 chiến sĩ hy sinh

Tin liên quan

Vào lúc hơn 10h sáng 19/7, mặc dù được các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia tận tình chăm sóc, thượng úy Nguyễn Văn Tuấn, thuộc tiểu đoàn đặc công 18, một trong 3 chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc, Hà Nội hôm 17/7 đã hy sinh do sức khỏe suy yếu.

Các chiến sĩ bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia

Trưa cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Tiến Bình, giám đốc Học viện Quân Y cho biết, sức khỏe của 2 chiến sĩ còn lại trong vụ rơi máy bay quân sự ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất Hà Nội là Đinh Văn Dương và Nguyễn Hoàng Anh cũng đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Đã có hàng trăm cán bộ y tế của 7 bệnh viện được huy động cấp cứu, điều trị cho các chiến sĩ trong suốt hơn 10 ngày qua, nhưng “tiên lượng sức khỏe hai đồng chí Hoàng Anh và Dương trong những ngày tới đều rất dè dặt, chúng tôi cố gắng bằng mọi nỗ lực nhưng phải xác định việc cứu sống được các đồng chí là một kỳ tích”- ông Bình nói.

Theo ông Nguyễn Văn Bính (anh cả của thượng úy Tuấn) thượng úy Tuấn quê ở Lục Nam, Bắc Giang, vợ là cán bộ thư viện ở trường tiểu học quê nhà, hai con còn rất nhỏ.

Thượng úy Tuấn là một trong những chiến sĩ không cần nhận dạng ADN sau vụ nổ máy bay dù mặt, toàn thân bỏng nặng, khó nhận dạng nhờ vào việc ông Bính nhận ra em mình qua ngón chân cái rất giống anh và vết sẹo ở gần xương quai xanh ở vai phải.

Điều ông Bính mong chờ nhất trong những ngày trông em trai trong bệnh viện là thượng úy Tuấn được sống làm chỗ dựa cho vợ con và gia đình, nhưng giờ đây thì điều mong ước đó đã không thành.

Trước đó vào khoảng 7h45, ngày 7/7, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi 171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916 - Sư đoàn Không quân 371 đã bị cháy động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trên máy bay có 21 người, trong đó có 10 đặc công, 8 học viên nhảy dù, 3 thành viên tổ bay. Hậu quả khiến 18 chiến sĩ anh dũng hy sinh, 3 chiến sĩ bị thương nặng hiện đang được điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia.

Thi thể của các chiến sĩ được đưa về nhà tang lễ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 theo nghi lễ quân đội.
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích