Vụ KH rút tiền tại NH Xây dựng: Vietcombank sẽ hỗ trợ trả

Tin liên quan

Hôm nay, ngày 1/8/2014, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB). 

Ông Nguyễn Phước Thanh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết.
Ông Nguyễn Phước Thanh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Theo thỏa thuận, Vietcombank sẽ hỗ trợ nguồn vốn cho VNCB trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật và quy định nội bộ của mỗi bên nhằm chi trả kịp thời tiền gửi hợp pháp của người gửi tiền. 

Bên cạnh đó hai bên sẽ hợp tác trên các mặt quản trị, điều hành nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành, quản trị rủi ro, kiểm toán, kiểm soát nội bộ, phát triển hệ thống công nghệ thông tin của VNCB cũng như tăng cường hợp tác phát triển dịch vụ ngân hàng và cơ sở khách hàng nhằm phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và xây dựng cơ sở khách hàng bền vững.

Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa VCB và VNCB cũng là cơ hội quan trọng góp phần giúp VNCB thực hiện cơ cấu lại thành công và tiếp tục phát triển an toàn, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Phước Thanh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đánh giá cao sự hợp tác giữa Vietcombank và VNCB, là điều kiện quan trọng để duy trì sự ổn định phát triển thị trường tài chính ngân hàng cũng như thúc đẩy sự hợp tác đa dạng, hiệu quả giữa các tổ chức tín dụng trong nước, vì mục tiêu chung là duy trì sự ổn định, phát triển bền vững của kinh tế, xã hội đất nước.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích