Vụ hàng xóm bị ‘tố’ xâm hại bé gái 11 tuổi ở Huế: Hội Bảo vệ quyền trẻ em vào cuộc

Ngay sau khi phản ánh của Seatimes về vụ việc người thân cháu bé N (11 tuổi, trú tại phường An Tây, TP Huế) tố cáo ông HQD. Nhiều lần có hành vi xâm hại đến cháu bé Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng vào cuộc.

Theo đó, sáng nay 20/12 bà Nguyễn Thị Thúy Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với lãnh đạo, Hội phụ nữ và Ban văn hóa phường An Tây kịp thời đến gia đình cháu N. thăm hỏi, động viên cháu bé và gia đình.

Tại buổi tiếp xúc với gia đình bé N. bà Hòa chia sẻ: “Trước mắt Hội sẽ theo dõi diễn biến sự việc…, nếu trong quá trình này gia đình cần hỗ trợ về tinh thần hay vật chất Hội sẽ quan tâm đáp ứng kịp thời”

Liên quan đến vấn đề người nhà bé N. tố cáo bên phía gia đình ông D. có những lời lẽ đe dọa gia đình bé N. thì Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng tăng cường theo dõi và có biện pháp ngăn chặn kịp thời (nếu có).

Cũng trong sáng cùng ngày bà Hòa còn hướng dẫn thêm cho gia đình trong vấn đề tâm sinh lý của cháu, tránh trường hợp cháu N. phát sinh những suy nghĩ tiêu cực về lâu về dài.

Trước đó, Seatimes đã đưa tin theo phản ánh của ông Trần Văn H. (SN 1951, trú tại phường An Tây, TP Huế) cho biết vào khoảng 15h ngày 18/12/2019 ông nhận điện thoại của cô H. báo tin cháu gái của ông là Trần HQN. (11 tuổi) “có việc xảy ra không hay”.
 
Ông H. vội tức tốc về nhà được cô H. cho biết; ông C. ở đối diện nhà ông NQD. (hàng xóm cháu N. đã ngoài 50 tuổi) trong chiều này và trước đó thấy nhiều lần cháu N. vào nhà ông D. sau đó ông D. đóng cửa kín lại nên nghi vấn có chuyện chẳng lành.

Ảnh minh họa

“Tiếp đó cô H. lấy lý do vào nhà ông D. tìm kiếm cháu N. về nhà để về học và được ông D. mở cửa cho cháu N. ra ngoài”  Ông H. cho biết thêm.

Sau đó gia đình dỗ dành cháu, được cháu kể lại đã nhiều lần ông D. dụ dỗ cháu rồi cho tiền, lại còn hăm dọa đủ điều để xâm phạm cháu.

Ông H. còn bức xúc nói thêm: “Mỗi lần ‘xong chuyện’ ông D. cho cháu 20 ngàn, khi tôi hỏi cháu bao nhiêu lần thì cháu bảo không nhớ bởi nhiều lần rồi”.

Đơn tố cáo của ông H.

Được biết hiện nay vụ việc đang được Công an thành phố Huế tiến hành xác minh làm rõ.

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc./

ĐĂNG HẬU - THẾ NGHĨA
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích