Vụ cô giáo chửi học viên: Trung tâm chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ
Vụ cô giáo chửi học viên: Trung tâm chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ

Hình ảnh vụ việc được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trung tâm MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST; mã số doanh nghiệp: 0107478141; thành lập ngày 17/6/2016; người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (nguồn: Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).
 
Trước diễn biến của vụ việc, tối 6/5, ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT Hà Nội) thông tin, qua kết quả kiểm tra Trung tâm này có 3 địa điểm tổ chức đào tạo công khai trên website. Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng: Có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài tòa nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.
Cơ sở tại tầng 3, tòa B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ tòa nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.
 
Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị. Vào tháng 2/2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập Biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD&ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.
 
Kết quả kiểm tra, xác minh bước đầu: Cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành. Trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của DN, “MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.
 
Hiện nay các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc DN để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày Chủ nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được. Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên. Các học viên tại đây chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học.
 
Trong ngày mai (7/5/2018), Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành TP tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
Trung Anh
 

 

Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207