© 2014 Báo Thời Báo Đông Nam Á, All rights reserved

® Báo Thời Báo Đông Nam Á giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vụ cháy chợ ở Hưng Yên: Tiểu thương đòi bồi thường 100%

Tin liên quan

Sau khi sự việc toàn bộ khu chợ Phố Hiến, Hưng Yên bị thiêu cháy, hàng chục tiểu thương lâm và cảnh mất trắng, phía UBND tỉnh Hưng Yên đã có cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo tỉnh này với hơn 200 tiểu thương để bàn luận về phương án giải quyết hậu quả của vụ việc, đồng thời lấy ý kiến của những tiểu thương về vụ việc trên.

Vụ cháy chợ ở Hưng Yên: Tiểu thương đòi bồi thường 100%

Các tiểu thương bày tỏ quan điểm BQL chợ phải bồi thường 100% thiệt hại

Tiểu thương Nguyễn Thị Huệ bức xúc: “Chợ mới hoạt động hơn 2 tháng đã xảy ra cháy lớn như vậy, giờ chúng tôi mong muốn Ban quản lý chợ phải đền bù 100% thiệt hại cho chúng tôi để chúng tôi tiếp tục kinh doanh. Số tiền chúng tôi đầu tư hàng hóa không phải tiền của gia đình mà là tiền vay mượn ngân hàng, bạn bè… nếu không lo cho chúng tôi thì đã đến đường cùng rồi”.

Bà Nguyễn Thị Lạn, chủ một kiôt kinh doanh vải có thâm niên tại chợ phố Hiến, bức xúc nói: “Lúc người dân phát hiện đám cháy, các vòi bơm, hệ thống phòng cháy chữa cháy không có lấy một giọt nước nào. Chứng kiến cảnh lửa bùng lên dữ dội, bà con chúng tôi chỉ biết chờ ngóng lực lượng chữa cháy đến. Nếu lúc đó hệ thống chữa cháy tốt, kịp thời thì hậu quả sẽ không như thế này”.

Ngoài những bức xúc về trách nhiệm của BQL chợ trong việc để xảy ra vụ việc, những tiểu thương cũng bày tỏ quan điểm thay đổi chủ đầu tư. Cụ thể các chủ hộ kinh doanh tại đây đã có yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên và cơ quan chức năng tỉnh xem xét thay đổi tư cách chủ đầu tư dự án xây dựng quản lý chợ phố Hiến là công ty Tập đoàn Hoàng Phát.

Được biết, Tập đoàn Hoàng Phát đã thu từ hơn 200 tiểu thương những khoản tiền lớn mà lại không hoàn thành trách nhiệm về đảm bảo công tác an toàn phòng cháy chữa cháy. Đồng thời hầu hết những các hộ kinh doanh cũng yêu cầu phía chủ đầu tư quản lý chợ bồi thường 100% giá trị tài sản thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây nên.

Như tin đã đưa, khoảng 21h ngày 19/03, tại khu chợ Phố Hiến thuộc khu trung tâm TP. Hưng Yên đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng thiêu rụi hàng chục gian hàng của các tiểu thương, ước tính con số thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường, ngắt hết hệ thống điện lưới, đồng thời điều xe cứu hỏa, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và công an đến hiện trường để phong tỏa, triển khai phương án dập lửa.

Ngọn lửa lớn thiêu rụi hàng loạt các gian hàng của các tiểu thương tại khu chợ Phố Hiến

Lực lượng Cảnh sát PCCC của Hưng Yên đã huy động 6 xe cứu hỏa tới hiện trường, đồng thời báo cáo lên cấp trên, phối hợp với Công an các địa phương trong khu vực để tăng cường lực lượng ứng cứu. Đến sáng ngày hôm sau ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên hàng loạt các kiôt hàng hóa của các tiểu thương đã bị thiêu rụi trong đêm.

Clip vụ cháy chợ Phố Hiến, Hưng Yên tối ngày 19/ 03

Bài viết và góp ý xin gửi về toasoanseatime@gmail.com hoặc 0901 777 207. Trân trọng!

Tags:
Đọc báo tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày trên Seatimes.com.vn