Vụ bồ nhí sếp VICEM treo cổ tự tử: Nhân chứng kể chuyện

Tin liên quan

Trước đấy, người đẹp đã gửi đơn thư tố cáo ông Ngọc đến nhiều cơ quan với nội dung ép cô quan hệ tình ái, biến cô thành bồ nhí trong gần 20 năm. Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vòng xoáy tiền - tình, PV báo Đời sống và Pháp luật đã cố gắng liên hệ với người trong cuộc để tìm một lời giải đáp.

Vụ bồ nhí sếp xi măng VICEM treo cổ tự tử: Nhân chứng kể chuyện

Phạm Thị Ngọc Lan treo cổ tự tử trưa 17/12 trước cổng công ty xi măng VICEM

Chân dung của người đẹp xứ Thanh

Theo nguồn tin riêng của báo Đời sống và Pháp luật, người đẹp xứ Thanh Phạm Thị Ngọc Lan vốn là nữ sinh trường cao đẳng Sư phạm Thanh Hoá. Nhưng năm 1997, Lan bị trượt tốt nghiệp nên rời khỏi nhà làm thuê cho một cửa hàng gội đầu tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá). Tại đây, do có khúc mắc với chủ cửa hàng về tài sản nên cô bị đưa ra trụ sở công an phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn) để làm rõ sự việc. Tại đây, ông Ngọc quen biết Lan và giúp đỡ cô. Năm 1998, Phạm Thị Ngọc Lan thi đỗ tốt nghiệp và làm cô giáo ở một trường. Ông Ngọc quen Lan từ ngày ấy nhưng mối quan hệ không thường xuyên. Dạy học được một thời gian cuối năm 1998, Lan nghỉ việc ở Bỉm Sơn đi làm ăn nơi khác.

Năm 2004, người đẹp có liên hệ lại và gặp ông Ngọc nhờ giúp đỡ với lý do đi làm ăn xa không hiệu quả. Sau đó, Phạm Thị Ngọc Lan và ông Ngọc có gặp nhau vài lần.

Đến năm 2009, Phạm Thị Ngọc Lan liên hệ với ông Ngọc khi ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vicem Tam Điệp. Ngọc Lan nhờ ông Ngọc  xin việc vào công ty cho hai người em.

Nhắn tin khủng bố, dọa tung clip sex?

Năm 2011, Lan bị vướng vào vòng lao lý do “đòi” của chị Huệ 20 triệu đồng và bị chị này tố cáo với cơ quan công an. Gia đình Lan có nhờ ông  Ngọc nói rằng cho Huệ vay tiền và nhờ Lan đòi để gỡ tội cho Phạm Thị Ngọc Lan, nhưng ông Ngọc cho rằng yêu cầu ấy là vô lý: "Nếu tôi cho Huệ, nhân viên của tôi vay tiền, thì đến kỳ lương tôi trừ luôn, sao phải nhờ cô ta đòi". Sau 2 phiên toà, người đẹp bị tuyên án 21 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản của người khác. Phạm Thị Ngọc Lan đi tù và tháng 10/2012 được trả tự do. Trong thời gian người đẹp ở tù thì gia đình chị ta đã gửi đơn tố cáo ông Ngọc đi 48  nơi khác nhau.

Một nguồn tin riêng khẳng định, gia đình chị Lan đã từng có đơn tố cáo gửi một số cơ quan Trung ương, Tổng Công ty Xi Măng VN về mối quan hệ của Phạm Thị Ngọc Lan và ông Ngọc. Những tố cáo này đã được làm sáng tỏ là không có cơ sở. Riêng về mối quan hệ tình cảm năm 1997 xảy ra khi ông Ngọc chưa phải là Đảng viên, không phải là cán bộ chủ chốt. Mặc dù vậy, ông Ngọc cũng đã phải kiểm điểm trước Đảng ủy Tổng công ty.

Trước thông tin Lan tố cáo ông Ngọc đã ép cô quan hệ tình cảm, làm bồ nhí và quay clip nhạy cảm để trói buộc, ông Ngọc phản đối: "Năm 2011, cô ta đã gọi điện liên tục hẹn gặp, rồi cài bẫy tôi. Tôi phải nhờ sự can thiệp của công an Thanh Hoá mới thoát được. Sau đó, cô ta nhắn tin liên tục khủng bố tôi và gia đình. Cô ta yêu cầu tôi phải trả 1,5 tỷ đồng và mua 1 căn nhà ở Thanh Hoá cho cô ấy. Tôi không đồng ý, cô ta dọa sẽ tung clip sex lên mạng".

Thậm chí, Phạm Thị Ngọc Lan còn tố cáo ông Ngọc vay 150 cây vàng thời công ty làm ăn khó khăn để trả lương công nhân. Sau này mẹ Lan nói vay số tiền 180 cây vàng. Trả lời câu hỏi của PV báo Đời sống và Pháp luật về vấn đề này ông Ngọc khẳng định: "Bản thân Lan và gia đình cô ấy không khá giả gì, thì lấy đâu ra số tiền lớn như vậy cho tôi vay. Nếu nói tôi vay thì phải có giấy tờ chứng minh. Nhưng cô ấy không có bằng chứng gì mà nói cho tôi vay vàng thì làm sao mà tin được. Hơn nữa, cô Lan nói cho vay 150 cây, còn mẹ cô ta lại nói 180 cây, thật không hiểu được. Tất cả chẳng có gì chứng minh tôi vay số tài sản này".

Em của người đẹp xuất hiện trong màn tự tử

Hôm xảy ra vụ cô Lan tự tử tôi ốm nằm ở nhà. Tôi có nghe bảo vệ báo cáo. Cô Lan vào xin gặp giám đốc nhưng bảo vệ ngăn lại yêu cầu xuất trình giấy tờ và chứng minh thư, nhưng cô ấy không có”, ông Ngọc nói.

Vụ bồ nhí sếp xi măng VICEM treo cổ tự tử: Nhân chứng kể chuyện

Cái cây thấp mà người đẹp xứ Thanh treo cổ tự tử.

Theo một số nhân chứng cho biết, Phạm Thị Ngọc Lan đi ra ngoài cổng, có một chiếc taxi đi chầm chậm theo sát sau. Khi chị ta đi bộ men theo hàng rào, tới trước biển công ty, có một cây thấp thì treo cổ ở đấy. Ngay lập tức bốn người từ ô tô lao xuống, tri hô có người tự tử rồi đỡ Lan xuống. Một trong số bốn người ấy chụp ảnh. Trong bức ảnh mà báo chí đăng lên thời gian gần đây, có cậu em mà cô ta đã xin vào công ty. Tại thời điểm này, đáng lẽ, người em này đã phải làm việc trong công ty, tại sao biết người thân của mình sẽ tự tử để chờ sẵn, đồng thời có thời gian và đủ bình tĩnh để chụp ảnh? Đây là vấn đề mà nhiều người đặt ra, và tại sao chỉ với cành cây rất thấp mà người tự tử lại trào máu miệng?

Trước vấn đề này, ông Ngọc nói: "Nhiều lần cô ta nhắn tin đe dọa sự an toàn của tôi nhằm đòi lại số vàng, nhưng việc cô ta tự tử thì tôi cũng không nghĩ đến".

Ông Ngọc cho biết đã nhiều lần báo cáo cơ quan chức năng, "Trước ý đồ xấu của cô ta, sau khi có kết luận thanh tra của Tổng công ty, tôi sẽ có đơn thư tố cáo để cơ quan chức năng làm rõ bộ mặt thật của Phạm Thị Ngọc Lan", ông Ngọc cho biết.

“Được nhắc tên nhiều trên báo”

Theo ông Nguyễn Sỹ Ngọc, màn kịch tự tử của Phạm Thị Ngọc Lan nhằm khiến cho ông mất tất cả như cô ta đã từng nhắn tin đe dọa. Tổng cộng Lan đã nhắn tin cho ông và vợ ông khoảng 1000 tin nhắn mà ông còn lưu lại. "Mục tiêu của cô ta là khiến vợ chồng tôi phải bỏ nhau, phá huỷ đám cưới của con trai tôi sắp diễn ra và làm tôi bị mất uy tín. Nhưng gia đình đã thông cảm, Tổng công ty cũng đã biết và giải quyết việc này rồi. Thực tế, thời gian này tôi cũng khá đau đầu vì tên mình được nhắc quá nhiều trên báo chí. Đúng là bỗng dưng bị nổi tiếng", ông Ngọc nói.

Treo cổ tại cây thấp, trước cổng Công ty là muốn hủy hoại, bôi xấu thanh danh ông Ngọc?

Chiều 20/12, PV báo Đời sống và Pháp luật đã tìm về công ty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp (gọi tắt là công ty xi măng Tam Điệp) để tìm hiểu rõ những thông tin diễn ra vào trưa ngày 17/12. Đặc biệt, trong đó chúng tôi muốn làm sáng tỏ những nghi ngại mà dư luận cho rằng, việc chị Ngọc Lan có hành động tự vẫn bằng cách treo cổ tại cái cây thấp, trước cổng công ty xi măng Tam Điệp chẳng qua là muốn hủy hoại, bôi xấu thanh danh ông Nguyễn Sỹ Ngọc - Tổng giám đốc của công ty, người được coi là có mối quan hệ trên mức tình cảm với chị này gần 20 năm trời. Ông Hồ Ngọc Năm, bảo vệ của công ty cho biết Ban giám đốc đi vắng và hẹn dịp khác.

Tiếp tục quá trình tìm hiểu, chúng tôi tìm đến trụ sở công an thị xã Tam Điệp. Một cán bộ trực ban đã thông báo: Hiện lãnh đạo và các cán bộ đang họp giao ban, tổng kết công tác tuần. Khi PV trực tiếp gọi điện cho ông Hoàng Văn Thảo trưởng công an thị xã Tam Điệp thì ông này nói bận họp và tắt máy.

Tại tòa án tỉnh Ninh Bình, chúng tôi nhận được câu trả lời: Hiện tại bản án, hồ sơ xét xử về vụ cưỡng đoạt tài sản của Phạm Thị Ngọc Lan đã được chuyển lên TAND Tối cao.

“Tôi chỉ nghe con gái nhiều lần nhắc cho ông ấy vay tiền”

Bà Đỗ Thị Loan, mẹ Lan cho PV báo Đời sống và Pháp luật biết: Bà có ba người con, Lan là con cả. Chồng bà là liệt sỹ nên từ bé Lan đã phải chịu thiệt thòi. Trong quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Sĩ Ngọc, Tổng giám đốc công ty xi măng Vicem Tam Điệp, con gái bà cho rằng đã bị ông này lừa cả tình lẫn tiền, thậm chí Lan đã bị vào tù vì tội cưỡng đoạt tài sản mà theo chị là bị oan do ông Ngọc sắp đặt?

Theo lời bà Loan, trong những tháng ngày ngồi tù, con gái bà như một cái xác không hồn. Đã nhiều lần chị Lan viết đơn kêu oan nhưng đều bất thành. Tháng 10/2013, sau khi mãn hạn tù, chị trở về quê sinh sống.

"Từ hôm ra tù nó suốt ngày ngồi trong phòng đóng kín cửa đọc kinh thánh, nhiều lần tìm cách tự tử nhưng đều thoát chết", bà Loan nói. Được biết, chị L. từng nhiều lần được gia đình đưa đi trại tâm thần chữa chạy.

Nói về việc ông Ngọc phủ nhận thông tin nợ Lan 180 cây vàng, bà Loan bức xúc: "Việc ông Ngọc nợ Lan bao nhiều tiền vàng thì tôi không rõ, chỉ nghe con gái nhiều lần nhắc cho ông ấy vay tiền".

Bà Loan cũng cho biết, do nhà neo người, kinh tế khó khăn trong khi tại bệnh viện Lan vẫn đòi chết nên gia đình đã đưa Lan về nhà điều trị tiếp, mặt khác để Lan ổn định lại tinh thần.

Minh Khánh- Nguyễn Bắc

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích