Vụ 5 công an dùng nhục hình: Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Tin liên quan

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Như vậy, trong vụ án này, ngoài kháng nghị của VKSND Phú Yên yêu cầu hủy án sơ thẩm để điều tra lại, kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, kháng cáo yêu cầu giám định lại thương tích người bị hại và mức bồi thường của gia đình người bị hại thì 2 bị cáo Nguyễn Minh Quyền và Phạm Ngọc Mẫn cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, nguyên thiếu úy, đều là cán bộ điều tra, trinh sát của Công an TP Tuy Hòa 5 năm tù giam. Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Quyền, nguyên thiếu tá, Đội phó Đội trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội- PC45, Công an tỉnh Phú Yên 2 năm tù giam. Tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Mẫn, nguyên thượng úy, cán bộ Công an TP Tuy Hòa 1 năm 6 tháng tù giam.

Riêng 2 bị cáo Nguyễn Tấn Quang, nguyên thiếu tá, Đội phó Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Tuy Hòa và Đỗ Như Huy, nguyên trung úy, cán bộ Công an TP Tuy Hòa bị tuyên phạt tù nhưng được hưởng án treo với mức hình phạt tương ứng là 1 năm 3 tháng và 1 năm.

Về dân sự, tòa buộc Công an TP Tuy Hòa phải cấp dưỡng nuôi hai cháu con anh Ngô Thanh Kiều mỗi cháu 570.000 đồng/tháng cho đến khi trưởng thành.

Sau khi Tòa án TP Tuy Hòa (Phú Yên) tuyên án 5 công an dùng nhục hình đánh chết người, nhiều ý kiến đã bày tỏ trên các phương tiện truyền thông cho rằng mức án dành cho 5 công an này là chưa thỏa đáng và chưa phù hợp với mức độ phạm tội của các bị cáo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch nước kết quả.

Văn phòng Chủ tịch nước đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước đến các cơ quan pháp luật nói trên để thực hiện.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về việc cần phải làm nghiêm và đúng pháp luật trong vụ 5 công an dùng nhục hình, TAND tối cao đã thành lập đoàn công tác vào Phú Yên để nắm bắt toàn bộ quá trình xét xử vụ án 5 công an dùng nhục hình.

Xem thêm: Những ‘diễn viên’ sắm vai lừa tiền chuyên nghiệp

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích