Vợ phải im lặng khi chồng cặp bồ vì chồng kiếm ra tiền?

Tin liên quan

Đọc xong tâm sự "Chồng đưa gái vào khách sạn để … “ký hợp đồng”, của cô, tôi thấy thật khó cho cô trong chuyện này đấy, cô ạ. Vì chồng cô đã có nhiều thay đổi từ khi được đề bạt làm phó giám đốc công ty, nhiều mối quan hệ, có chức, có tiền, có nhà lầu, xe hơi đúng nghĩa.

Trong khi đó cô lại sinh toàn con gái, cả nhà chồng dù không bày tỏ thái độ khó chịu ra mặt, nhưng rõ ràng là họ chẳng “hào hứng” gì với việc hai đứa cháu nội đều là “thị mẹt” như thế.

Dẫu ai cũng biết sinh con trai hay con gái không phải “lỗi” của người phụ nữ, nhưng thực tế ở đời thì không có cháu nối dõi tông đường, người phụ nữ vẫn phải gánh nhận “tội danh” này.

Cái khó nữa cho cô là chồng cô là chủ lực làm ra của cải, tiền bạc trong gia đình, nên tiếng nói “chủ lực” trong nhà cũng thuộc về anh ấy.

Nay dù cô “bắt tận tay, day tận trán” việc chồng mình cặp bồ, đưa gái vào khách sạn nhưng vẫn bị “lép vế” khi chồng lớn tiếng nạt nộ, còn đặt điều kiện bắt vợ im lặng để đổi lấy sự “bình yên” cho cả 3 mẹ con.

Vậy nếu như cô không chấp nhận sự im lặng ấy, cô sẽ không còn chồng nữa, các con cô cũng sẽ không còn cha nữa? Vậy cô có thể nhẫn nhục để chịu đựng, để sống như vậy không?

Tốt nhất là cô nên suy nghĩ cho kỹ, để tìm cách tháo gỡ chuyện của vợ chồng cô, sao cho trong ấm ngoài êm. Cô cũng có thể tâm sự với cha mẹ hai bên, để các cụ có cái nhìn sâu sắc, có lời khuyên răn để chồng cô tỉnh ngộ.

Còn nếu cuối cùng chồng cô vẫn giữ cách sống trăng hoa, không còn tôn trọng vợ con, thì tôi nghĩ cô cũng nên dũng cảm mà chấp nhận sự thật. Đừng vì biện minh là cô sống cùng chồng để giữ thể diện cho gia đình, hay giữ bố cho con mà cuộc sống của cô và các con sẽ trở thành bi kịch đấy cô ạ.

Cô ly hôn chồng để được sống là mình, cô có công việc đàng hoàng, không phải là không thể nuôi sống chính mình và nuôi các con. Nếu có ly hôn, chồng cô cũng sẽ phải có trách nhiệm đóng góp để nuôi dưỡng các cháu.

Mong cô có quyết định đúng để có cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích