Vợ giết chồng chấn động Phú Thọ: Bất ngờ xuất hiện tình tiết mới

Tin liên quan

Sáng 1/7, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tiếp tục mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án vợ đánh chết chồng gây chấn động ở khu 9, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Theo đó, bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan (SN 1982) là người được cho là trực tiếp đánh chết chồng mình ( anh Nguyễn Đức Bản)

Trực tiếp: Phiên tòa xét xử vợ giết chồng chấn động Phú Thọ

Người đại diện phía gia đình bị hại anh Nguyễn Đức Dân (trái) và bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan (phải) tại phiên tòa

Trước đó, ngày 17/6, TAND tỉnh Phú Thọ từng mở phiên xét xử phúc thẩm. Tuy nhiên do có quá nhiều tình tiết mới chưa được làm rõ tại cấp sơ thẩm, lời khai của bị cáo tại tòa thể hiện quá nhiều mâu thuẫn, cho nên HĐXX phải tạm hoãn để xác minh bổ sung và triệu tập thêm người làm chứng.

Trong phiên xét xử ngày 1/7, vị chủ tọa tiếp tục chất vấn bị cáo về những tình tiết quan trọng trong vụ án, những nghi ngờ về động cơ, mục đích và hành vi khi gây án của bị cáo Lan.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan đã có những lời khai không đồng nhất và mâu  thuẫn với những lời khai trước đó nên chủ tọa liên tục chất vấn nhiều lần, yêu cầu bị cáo thành khẩn khai báo để được hưởng sự khoan hồng. 

Những tình tiết về thời gian xảy ra việc phạm tội, thời gian quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng, địa điểm diễn ra việc đánh người được HĐXX xoáy sâu và khai thác kỹ lưỡng nhằm tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, bị cáo tỏ ra bất hợp tác, luôn lẩn trách việc thẩm vấn và cho rằng không biết, không nhớ hoặc đã khai trước đó rồi. 

Trực tiếp: Phiên tòa xét xử vợ giết chồng chấn động Phú Thọ

Nhân chứng mới, ông Nguyễn Đức Tích được triệu tập tại phiên tòa.

Nhân chứng mới nhất được triệu tập tới tòa là ông Nguyễn Đức Tích, công an viên của xã cũng đã cung cấp nhiều dấu hiệu bất thường ở hiện trường vụ án, trong đó đặc biệt là những vết máu bắn ở trên tường, trên thành ghế nơi ở của nạn nhân. Ông Tích cho rằng, lời khai của bị cáo là chưa trung thực.

Tình tiết bất ngờ nhất trong buổi xét xử sáng nay mà không hề được thể hiện trong hồ sơ vụ án đó là việc công an có đưa Lan đi khám "thân thể" chỉ sau ngày gây án một ngày.

Bản thân bị cáo Lan và người nhà nạn nhân đều khẳng định, Lan không bị thương tích gì trên người. Từ đó chủ tọa phiên tòa tạm "kết luận" rằng: Việc xét xử bị cáo về tội danh cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh là không phù hợp. Bởi lẽ bị cáo chưa hề bị kích động mạnh về tinh thần. Những hành vi của nạn nhân chưa được coi là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng dẫn đến việc bị cáo "đáp trả" bằng việc đánh chết người như vậy.

Khoảng 11h40 HĐXX nghỉ giữa trưa, chiều nay 14h30 phiên tòa tiếp tục.

Seatimes sẽ tiếp tục cập nhật thông tin, diễn biến về vụ án này.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích