Vợ đánh chết chồng ở Phú Thọ: Ám ảnh ánh mắt 2 đứa trẻ

Tin liên quan

Vụ vợ đánh chết chồng ở Phú Thọ: Ám ảnh ánh mắt 2 đứa trẻ

Hai cháu T.H và N.H 

Số phận nghiệt ngã

Gây ra nỗi đau cho gia đình nhà chồng, người phụ nữ Nguyễn Thị Hương Lan lại một lần nữa khiến nhiều người giật mình bởi sự lạnh lùng đến khó hiểu khi chưa một lần đoái hoài đến hai đứa con nhỏ.

Nguyễn Thị Hương Lan, sinh năm 1982 (Khu 9, xã Tiên Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ), trước khi về nhà chồng, Lan sống với mẹ và em trai. Bố mất sớm nên Lan cũng không được ăn học nhiều. Lấy chồng và sinh hạ được hai con gái, thời gian đầu cuộc sống gia đình Lan khá êm ấm.

Chỉ đến khi theo chồng lên Lào Cai làm ăn và có quen biết một thanh niên sinh năm 1993, hạnh phúc bé nhỏ của vợ chồng Lan mới bắt đầu rạn nứt. Chồng Lan không hài lòng về mối quan hệ của Lan với người thành niên ít hơn Lan cả gần 10 tuổi này.

Tại họa gia đình ập đến khi đêm 21/9/2013 Lan đã dùng gậy đánh chết chính người đã bao năm đầu ấp tay gối với mình. Giờ đây Lan sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, còn hai đứa trẻ trở thành mồ côi cha, bơ vơ giữa đời.

Theo đánh giá của người dân địa phương, Lan có một người chồng hiền lành, tử tế, không gây gổ với ai, đặc biệt hay giúp đỡ mọi người. “Bản (chồng Lan – PV) sống ở trong khu không có một điều tiếng gì, ấy vậy mà vợ nó lại ra tay giết hại nó một cách dã man đến thế. Không những thế, sau khi gây ra tội ác tày trời nó còn vu oan, giáo họa cho hết người này đến người khác. Thậm chí còn vu cho thằng Bản hiếp dâm chính con gái ruột của mình, không hiểu nó nghĩ gì mà lại nói ra được những câu như thế”, ông Lê Duy Ngọc (54 tuổi) một người dân khu 9 bức xúc nói.

Nỗi đau của hai đứa trẻ

Chị sinh năm 2000, em sinh năm 2004, hai bé gái còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi đau thực sự đang xảy ra trong gia đình mình.

Bé gái lớn rất ít nói, đôi mắt lúc nào cũng thể hiện một nỗi buồn khó tả. Tôi được trò chuyện với cháu gái lớn, không dám gợi lại những chi tiết tàn khốc trong vụ án. Nhưng nhìn vào đứa trẻ ấy, tôi biết đang có một khoảng trống vô định trong tâm thức của N.H (tên cháu bé được viết tắt).

Bé gái T. H (em của N.H) thì vẫn hồn nhiên cười nói như chưa biết điều gì đã xảy ra. Khi T. H nói về mẹ, nói về ba và về cuộc sống trước đây của gia đình nhỏ này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và nghẹn ngào.

Tôi chợt nhớ đến hình ảnh tại phiên tòa phúc thẩm, ánh mắt của hai cháu bé cứ ngơ ngác nhìn mẹ đứng trước vành móng ngựa. Nhưng suốt thời gian diễn ra phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan không một lần ngoái lại nhìn các con. Ngay cả khi được nói lời sau cùng, điều mà người mẹ này nhắc đến cũng không phải là hai con gái của mình.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích