VNPT Thừa Thiên Huế cung cấp nguồn điện, giữ vững liên lạc cho người dân ngay trong mưa lũ

Bên cạnh đó, VNPT còn dùng xe chuyên dụng chở nhiên liệu đến các điểm nêu trên, để việc phát điện là liên tục cho người dân tiện sử dụng.

VNPT Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều điểm cung cấp nguồn điện giúp người dân sạc điện thoại và các vật dụng khác...
 

Trao đổi với Phóng viên một lãnh đạo của VNPT Thừa Thiên Huế cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong việc cung cấp nguồn điện nhằm đảm bảo liên lạc của người dân và  tiếp nhận thông tin về bão lũ một cách kịp thời, đề bà con có biện pháp tối ưu nhất trong phòng chống mưa lũ…”.

VNPT Thừa Thiên Huế vận chuyển nhiên liệu cung cấp cho các máy phát điện

Được biết, bên cạnh việc triển khai nguồn điện cho dân vừa nêu trên, VNPT Thừa Thiên Huế còn thực hiện di chuyển người dân từ vùng ngập lũ nặng đến nơi an toàn.

Theo đó, mưa lũ nhiều ngày qua khiến tỉnh Thừa Thiên Huế thiệt hại nặng nề, đã có ít nhất 3 người chết, nhiều người bị thương và mất tích; hơn 53.000 ngôi nhà ngập lụt. Nhiều nơi phải ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn.

Giúp người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Ben cạnh đó, do ảnh hưởng của triều cường, bờ biển ở tỉnh tiếp tục bị sạt lở nặng hơn 10km, tập trung ở các đoạn qua xã Giang Hải với 3,5km, xã Phú Thuận hơn 2,5km, xã Phú Diên dài hơn 2km, xã Phú Hải 1,5km, tại xã Hải Dương là 1km. Đoạn bờ sông Hương qua xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà bị sạt lở với chiều dài khoảng 100 m. Tuyến đê Nho Lâm – Nghĩa Lộ đoạn qua xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền bị sạt lở mái nhiều vị trí với chiều dài khoảng 300m. Một số công trình thủy lợi ở 2 huyện nam Đông và A Lưới bị hư hỏng, kênh mương bị bồi lấp.

VNPT Thừa Thiên Huế cung cấp nguồn điện giúp người dân giữ vững liên lạc...

Điện lực Thừa Thiên Huế đã xuất tuyến 60% nguồn trên địa bàn, nhũng vùng cao có điện; các huyện ngập nặng bị Phong Điền; Quảng Điền, Hương Trà; Phú Vang, Hương Thủy và một số khu vực TP.Huế bị mất điện hoàn toàn.

Hiện tại mưa lớn vẫn đang tiếp diễn tại Huế, nguy cơ ngập lụt kéo dài. Toàn bộ học sinh được nghỉ học...

ĐĂNG HẬU

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích