VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế san sẻ yêu thương với người nghèo tại quán cơm 5.000
Ngày 26/4, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghé thăm và ủng hộ cho quán cơm 5.000 nhằm san sẻ khó khăn với những mảnh đời còn vất vả, giúp họ với bớt nỗi lo về gánh nặng mưu sinh.
 
Góp sức lực nhỏ tạo niềm vui cho mọi người. 
 
Sự hỗ trợ thiết thực không chỉ bằng lời nói mà còn là hành động kịp thời, VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng chuẩn bị những suất cơm nóng dẻo trao cho bà con nghèo, ai nấy đều tất bật với phần việc của mình nhưng niềm vui hiện rõ lên khuôn mặt của từng người khi thấy bà con ăn ngon miệng, no bụng ra về.
 
Dùng hành động thiết thực để giúp người nghèo.
 
Thấu hiểu sự vất vả và khó khăn của những người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuộc sống. Những năm qua, VKSND hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế luôn chú trọng thực hiện các hoạt động thiết thực, trực tiếp ủng hộ kinh phí, ngày công lao động của công chức, người lao động trong ngành vào công tác xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, tổ chức trao quà cho người nghèo. Thông qua các hoạt động thiện nguyện và sự hỗ trợ cho quán cơm 5.000 sẽ góp phần giáo dục, nâng cao ý thức và thể hiện trách nhiệm của tập thể công chức, người lao động VKSND hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Trao yêu thương để nhận lại niềm vui.
 
Bên cạnh đó, không chỉ tham gia chuẩn bị cơm, VKNND tỉnh Thừa Thiên Huế còn vận động kinh phí hỗ trợ vào quỹ quán cơm 5.000 số tiền 10 triệu đồng.
 
VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tiền ủng hộ vào quỹ quán cơm 5.000.

Đồng chí Lê Quang Hoà - Chánh văn phòng, phó chủ tịch Công đoàn VKNND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Biết những người lao động phải làm việc cực nhọc để kiếm sống nuôi gia đình, có những ngày chỉ dám ăn lót dạ cho qua bữa, có khi phải nhịn ăn nhịn tiêu để tiết kiệm. Vì thế khi biết đến quán cơm 5.000 VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đóng góp một phần sức lực của mình để ủng hộ quán cũng như giúp bà con có bữa cơm ngon, đầy đủ và no bụng”.
 
 Bữa cơm thân mật sau buổi làm việc.
 
Thông qua buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn rằng với sự hỗ trợ, đóng góp của ngành Kiểm sát Thừa Thiên Huế và quý nhà hảo tâm, quán cơm 5.000 sẽ tiếp tục duy trì và lan toả rộng rãi hơn nữa để hỗ trợ cho những người lao động nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có bữa chất lượng với tiêu chí ngon mà rẻ và đầy đủ dinh dưỡng.
 
Trao tặng những hộp sữa đến người dân nghèo.
 
Người dân phấn khởi khi nhận được sữa giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
 
Chụp ảnh lưu niệm tại quán cơm 5.000.
 
Quán cơm 5.000 có địa chỉ tại 101A Hồ Đắc Di, TP Huế (nằm bên cạnh trường Đại học Luật - Đại học Huế) trở thành nơi san sẻ tình thương với nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là sinh viên, người bán vé số, xe thồ...Mỗi phần cơm sẽ có đầy đủ các món mặn, xào, canh...
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích