Vĩnh Tường: Chết người sau 2 mũi tiêm, 'tự thấy không có lỗi gì cả'?

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đắc Hợi – Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường khi được hỏi về trách nhiệm của đơn vị khi để xảy ra cái chết đau lòng của người bệnh.

Trước đó, theo trình bày của người nhà nạn nhân Lương Hữu Toàn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) thì “Ngày 06/06/2018 người thân đưa ông Toàn đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường thăm khám sau khi thấy ông Toàn kêu đau bụng.

Khoảng 09h45p ngày 06/06/2018 sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện cho ông Toàn thì có 02 y tá tới đo huyết áp của ông Toàn. Ngay sau đó có 01 bác sĩ nữ tiêm cho ông Toàn 02 xi lanh thuốc vào bắp tay. Khoảng hơn 05 phút sau khi tiêm thì ông Toàn ngã khụy xuống đất kèm theo các biểu hiện sùi bọt mép. Ông đã tử vong sau đó”.

Phó giám đốc trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường khi làm việc với luật sư

Ngày 11/7/2018 trả lời luật sư – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân Lương Hữu Toàn, đại diện Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường khẳng định trung tâm này đã làm đúng quy trình chuyên môn. Do đó, khi được hỏi về trách nhiệm của đơn vị về cái chết của nạn nhân, ông Nguyễn Đắc Hợi cho rằng: Chúng tôi tự thấy không có lỗi gì cả. Do đó cũng không có trách nhiệm phải bồi thường.

Cũng theo ông Hợi, ban đầu khi ông Toàn vào khám bệnh thì được chuẩn đoán là đau bụng vùng thượng vị chưa rõ nguyên nhân, theo dõi nhồi máu cơ tim cấp. Nhưng sau khi bệnh nhân tử vong thì Hội đồng chuyên môn đơn vị này xác định nguyên nhân tử vong “nghĩ nhiều đến nhồi máu cơ tim dưới cấp”.

Trong khi đó, phía gia đình nạn nhân Lương Hữu Toàn cho rằng Trung tâm y tế đã tắc trách, cẩu thả đối với bệnh nhân đến thăm khám. Việc các y, bác sĩ ở đây chưa làm các xét nghiệm đã vội vã chỉ định tiêm thuốc giảm đau cho ông Toàn là nguyên nhân dẫn đến tử vong cho ông Toàn.

Điều đáng nói, chỉ trước đó một ngày, nạn nhân Toàn đã đi khám tổng quát, siêu âm ổ bụng, làm các xét nghiệm sinh hóa tại một cơ sở y tế khác và không thấy triệu chứng bất thường nào.
Được biết, vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ.

Sợ ký văn bản làm việc?

Ngày 11/7/2018 mặc dù được Giám đốc Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường chỉ đạo phát ngôn và làm việc với luật sư. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đắc Hợi, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường tỏ rõ việc sợ ký biên bản làm việc.

Ông này đã thoái thác trách nhiệm và từ chối ký vào biên bản làm việc một cách rất khó hiểu.

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Văn Hoàng – Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho hay: Việc ông Hợi thoái thác trách nhiệm làm việc với các bên cho thấy phía Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường có biểu hiện khuất tất, bao che và không minh bạch về vụ việc.

PV

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích