Vịnh Hạ Long ngày đêm bị “đầu độc” bởi KS Bông Sen Hoàng Gia

Tin liên quan

Khách sạn Bông Sen Hoàng Gia.

Mới đây, Cảnh sát môi trường, Công an TP Hạ Long đã kiểm tra và phát hiện ra đường ống xả thải của khách sạn Bông Sen Hoàng Gia (tên tiếng Anh: Royal Lotus HaLong) vi phạm các quy định về môi trường, vượt tiêu chuẩn cho phép từ 2 – 5 lần. 

Với hành vi này, ngày 9/7/2014, UBND TP Hạ Long đã có công văn số 85/TT-UBND gửi UBND Tỉnh Quảng Ninh về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với chi nhánh CTCP Thương mại và Du lịch Hoàng Liệt, tại tổ 5, Khu 9A, Phường Bãi Cháy. Theo đó, hành vi xả thải của Khách sạn Royal Lotus HaLong đã vi phạm điểm đ, khoản 2, điều 13 của nghị định. Cũng căn cứ theo khoản 5, điều 13 quy định: “Phạt tăng thêm 2% đối với mỗi thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 2 đến dưới 5 lần... 

Và để răn đe và “làm gương” cho các đối tượng khác, UBND TP Hạ Long đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xử phạt 214 triệu đồng(gọi tròn số). Buộc phải chi trả 7 triệu đồng tiền kinh phí phân tích mẫu môi trường cho Công an TP Hạ Long.

Khách sạn Bông Sen Hoàng Gia do ông Phạm Xuân Sáng, sinh năm 1983, có hộ khẩu tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP Hà Nội làm giám đốc. Khách sạn này do Chi nhánh CTCP Thương mại và Du lịch Hoàng Liệt làm chủ đầu tư. Đây cũng là khách sạn 4 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Khách sạn tọa lạc trên trục đường chính và có tầm nhìn bao quát Vịnh Hạ Long, khách ở chỉ mất 5 phút đi bộ để tới Bến tàu du lịch Bãi Cháy và vài phút để đến trung tâm thương mại Hạ Long. Khách sạn Royal Lotus Halong có khoảng 147 phòng nghỉ cùng các dịch vụ như: bể bơi trong nhà, nhà hàng Lotus Wine Dine phục vụ các món ăn Âu, Á, nhà hàng Nhật bản Hana Hana, Leaf Lobby Lounge, Bai Bua Thái Spa, phòng GYM…

Hiện, công tác rà soát ô nhiễm môi trường ở các Phường Bãi Cháy và phường Hùng Thắng, TP Hạ Long đang được tiến hành. Những khách sạn, nhà hàng vẫn cố tình xả thải ra vịnh Hạ Long sẽ bị rà soát và xử lý.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207