Vinh danh 138 cá nhân, đơn vị xuất sắc trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Ủy viên Trung ương Đảng: ông Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Đỗ Văn Chiến, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; ông Cao Đức Phát, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn cho biết, những tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh ngày hôm nay là những điển hình về lao động cần cù, sáng tạo. Với các mô hình tốt, cách làm hay, họ đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp thông minh, hội nhập quốc tế, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã trao tặng Bằng khen cho 20 hợp tác xã và 20 nông dân, chủ trang trại tiêu biểu xuất sắc; trao tặng Giải thưởng “Bông lúa Vàng Việt Nam” lần thứ 3 cho 45 cá nhân, nhóm tác giả có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc đóng góp quan trọng vào kết quả 5 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; trao tặng Doanh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ 2 cho 53 doanh nghiệp tham gia hoạt động và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.  

Tại lễ tôn vinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tin tưởng rằng, đây là những tấm gương sáng, là đầu tàu để ứng dụng công nghệ đổi mới sản xuất, nâng có hiệu quả, hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại, giá tăng cao và phát triển bền vững. Các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp được tuyên dương sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích đã đạt được, có đóng góp xứng đáng cho thành quả nước nhà.

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án "tái cơ cấu ngành nông nghiệp"

Kết quả trên là tiền đề quan trọng để ngành có những bứt phá mạnh hơn nữa. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tiếp tục có các giải pháp về liên kết chuỗi, ứng dụng khoa học công nghệ, mô hình sản xuất… đưa nông nghiệp Việt Nam trở thành nền nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại.

Là một trong những tập thể, cá nhân tiêu biểu với những thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “tái cơ cấu ngành nông nghiệp” được vinh danh lần này, ông Nguyễn Thanh Chất, Phó Giám đốc Kinh doanh - Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh chia sẻ, "Giải thưởng doanh nghiệp vì nhà nông năm 2018" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng là một trong những thước đo giá trị, uy tín từ ban, ngành chuyên môn và các khách hàng đã tín nhiệm, trao tặng cho sự nỗ lực xây dựng và phát triển công ty Cao Khanh trong 30 năm qua.

Ông Nguyễn Thanh Chất chia sẻ: “Đây không chỉ là vinh dự mà còn là động lực để tập thể cán bộ, công nhân viên công ty Cao Khanh tiếp tục phấn đấu và kiên định trên con đường chọn chất lượng làm lợi thế cạnh tranh bền vững trong tất cả hoạt động kinh doanh. Với định hướng phát triển trong tương lai, công ty Cao Khanh sẽ tập trung đầu tư khoa học công nghệ cao vào chăn nuôi và ấp nở nhằm nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm. Ngoài ra công ty cũng có định hướng liên kết và bao tiêu sản phẩm của người chăn nuôi với giá cả hợp lý, đảm bảo có hiệu quả kinh tế cho người nông dân…”./.

Tuệ Lâm

Theo VNHN

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích