Vinamilk xuất khẩu đạt hơn nghìn tỷ đồng

Tin liên quan

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2014. Theo đó, sau 5 tháng, doanh thu xuất khẩu đạt được là 1240 tỷ đồng, tương đương 31% kế hoạch doanh thu xuất khẩu toàn năm 2014. Vinamilk kỳ vọng trong năm 2014, tổng doanh thu hợp nhất đạt được sẽ là 36.298 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2013.

Theo dự đoán của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), trong Quý II/2014, doanh thu từ xuất khẩu của Vinamilk sẽ đạt mức 1.361 tỷ đồng, chiếm 14,8% tổng doanh thu toàn Quý.

Hiện Vinamilk đang tập trung vào các mặt hàng xuất khẩu chính như bột dinh dưỡng, sữa đặc,sữa chua, sữa đậu nành và sữa bột trẻ em...

Thị trường xuất khẩu của Vinamilk khá rộng, gồm 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đáng kể tên như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Thái Lan, Canada, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ. Kế hoạch trong 3 năm tới, bên cạnh việc duy trì xuất khẩu sang các thị trường quen thuộc, công ty này sẽ đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường, tập trung xuất khẩu vào các thị trường như Trung Đông, Châu Phi, Cuba…

Trong thời gian trở lại, xuất khẩu đang là hướng đi mang lại nhiều hiệu quả cho công ty này. Tại ĐHCĐ vừa qua, Vinamilk cho biết dự kiến sẽ dành 2.575 tỷ đồng cho các dự án, trong đó nổi bật nhất là đầu tư xây dựng nhà máy của Vinamilk tại nước ngoài – bước đi tất yếu để "gắn" tiêu chuẩn quốc tế lên các sản phẩm của doanh nghiệp này. Ngày 30/5 vừa qua, Vinamilk đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài để thực hiện dự án đầu tư tại Ba Lan với tổng vốn đầu tư là 3 triệu USD. Vào tháng 1/2014, doanh nghiệp này đã được cấp giấy phép đầu tư xây nhà máy chế biến các sản phẩm sữa tại Campuchia. 

Trước đó, vào năm 2013, Vinamilk được công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207