Vinalines đặt kỳ vọng vào tân CEO

 

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa ký quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Ông Lê Anh Sơn. Ảnh: Báo Đầu tư.
Ông Lê Anh Sơn. Ảnh: Báo Đầu tư.

Theo đó, ông Lê Anh Sơn sẽ giữ chức Tổng Giám đốc Vinalines kể từ ngày 20/3/2014 thay thế cho ông Nguyễn Cảnh Việt.

Ông Sơn sinh năm 1971, là Thạc sỹ Tài chính - ngân hàng; quản trị tài chính, đã từng giữ chức Giám đốc Công ty tư vấn Hàng hải, Trưởng ban Tài chính Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Ông Sơn là con của nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Ngọc Hoàn, và là em trai của ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng trưởng Ban quản lý dự án PPP, Bộ Giao thông vận tải - người vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

CEO cũ của Vinalines - ông Nguyễn Cảnh Việt được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vinalines từ tháng 7/2011 thay cho ông Mai Văn Phúc bị kỷ luật, bắt giam vì có sai phạm trong quản lý, điều hành. Tuy nhiên, sau đó ông Nguyễn Cảnh Việt đã có những vi phạm, khuyết điểm trong điều hành, quản lý, chưa kiểm tra, giám sát và thực hiện đúng quy định của Chính phủ và Tổng công ty.

Sau những sai phạm này của ông Nguyễn Cảnh Việt, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy rằng những sai lầm của ông chưa đến mức phải thi hành kỷ luật nên chỉ cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo và điều hành.

Sau những sai phạm về quản lý, sử dụng vốn tại Vinalines trong thời gian qua, mới đây, trong điều lệ hoạt động của Vinalines do Chính phủ ban hành đã quy định rõ, ngoài trách nhiệm chính của chủ sở hữu là Chính phủ, có đến 5 bộ chuyên ngành khác phải tham gia trực tiếp giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh của Vinalines, là các bộ Giao thông Vận tải, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207