Việt Nam trong top đầu Đông Nam Á về tăng trưởng kinh tế số

Ảnh minh họa - Internet 

Nền kinh tế số tại Việt Nam và Indonesia đang có mức tăng trưởng hơn 40% mỗi năm, dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á. Đây là thông tin vừa được công bố ngày 3/10 trong “Báo cáo về nền kinh tế số Đông Nam Á năm 2019”. Báo cáo này do Google, Công ty đầu tư quốc doanh Singapore Temasek Holdings và Công ty tư vấn kinh doanh toàn cầu Bain & Company thực hiện.

Theo báo cáo, nền kinh tế số của Việt Nam tiếp tục “bùng nổ”, đạt giá trị 12 tỉ USD năm 2019 và có thể lên tới 43 tỉ USD năm 2025. Thương mại điện tử phát triển, niềm tin của các nhà đầu tư gia tăng…là lý do giúp Việt Nam trở thành thị trường kinh tế số tăng trưởng năng động, ngoạn mục trong khu vực. Hiện Việt Nam có khoảng 61 triệu người dùng Internet, tăng 17 triệu người so với năm 2015.

Báo cáo cũng cho thấy, lần đầu tiên nền kinh tế số Đông Nam Á có thể chạm ngưỡng 100 tỉ USD năm 2019 và dự báo đạt 300 tỉ USD năm 2025. Nền kinh tế số của Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan tiếp tục tăng trưởng ở mức từ 20% - 30%/năm.

Sự phát triển của ngành công nghiệp trực tuyến Đông Nam Á đến từ những thay đổi mang tính nền tảng trong cách thức con người mua sắm, ăn uống và di chuyển. Hàng chục triệu người dân trong khu vực đang sử dụng internet, điện thoại di động thông minh để mua sắm trực tuyến, gọi đồ ăn, đặt xe công nghệ, chơi game, mua vé máy bay…

Trong vòng 4 năm qua, hơn 37 tỉ USD đã được đầu tư vào các công ty trực tuyến tại Đông Nam Á, đặc biệt là các công ty thương mại điện tử.

PV

Theo VNHN

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích