Việt Nam đồng đăng cai World Cup, kế hoạch khả thi?
Theo đó trong buổi họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) diễn ra ngày 29/10 vừa qua tại Bangkok (Thái Lan), Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia ông Khairy Jamaluddin đã đề xuất sáu quốc gia ASEAN gồm Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Philippines đã được mời tham gia vào kế hoạch đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034.
 
Việt Nam đồng đăng cai World Cup, kế hoạch khả thi?

Buổi họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á

Việc các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau đứng lên nhận đăng cai một giải đấu bóng đá lớn không phải điều quá mới mẻ. Còn nhớ trước đây vào năm 2007 Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia cũng đã được lựa chọn làm đồng chủ nhà để tổ chức Asian Cup.

Tuy nhiên Asian Cup và World Cup là hai đấu trường rất khác nhau, xét cả về yếu tố chuyên môn châu Á nói riêng, Đông Nam Á nói chung chưa thể sánh bằng các nước ở châu lục khác như châu Âu, Nam Mỹ. Ninh chứng rõ nhất đó thành tích tốt nhất mà châu Á đạt được là của Hàn Quốc vào năm 2002 khi trở thành 4 đội mạnh nhất. Hay đến những yêu cầu vô cùng khắt khe mà FIFA đưa ra về cơ sơ vật chất, sân bãi đạt tiêu chuẩn cao, công tác đảm bảo an ninh...

Chưa kể Việt Nam cũng như các nước khác khu vực hiện gặp phải rất nhiều khó khăn về kinh tế, thêm nữa Đông Nam Á vẫn bị coi là vùng trũng của bóng đá thế giới. Vậy nên việc Việt Nam và các nước trong Đông Nam Á đăng cai được World Cup rất khó trở thành hiện thực, nếu không muốn nói là kế hoạch bất khả thi.

HH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích