Việt Nam chào đón nhà đầu tư ASEAN

Tại cuộc đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định việc tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN-2015 và triển vọng ký, triển khai các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới với các tiêu chuẩn cao như Hiệp định FTA với Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm 2015 sẽ giúp môi trường kinh doanh Việt Nam phù hợp với các nguyên tắc thị trường và chuẩn mực quốc tế.

 Việt Nam chào đón nhà đầu tư ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi đối thoại với Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN và các tập đoàn lớn của Malaysia Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư từ Malaysia, các nước ASEAN cùng các nước ngoài nói chung làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam. Tại đối thoại, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã trao đổi thẳng thắn về các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp Chủ tịch Hạ viện Malaysia Tan Sri Datuk Seri Utama Pandikar Amin bin Haji Mulia. Về vấn đề biển Đông, hai bên đã chia sẻ quan ngại về những diễn biến đe dọa hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực gần đây.

 H.Phương

Theo Báo Người lao động

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207