Việt Nam cần tận dụng tiềm năng tài chính của Singapore

Tin liên quan

Việt Nam, khu vực tài chính Singapore, vốn đầu tư quốc tế, Biển Đông, Trung Quốc

Bộ trưởng cấp cao Goh Chok Tong trồng cây kỷ niệm trong chuyến thăm khu công nghiệp Bắc Ninh Việt Nam-Singapore. Nguồn: Media Corp

Theo nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore Goh Chok Tong, Việt Nam có thể khai thác những kinh nghiệm của Singapore như một trung tâm trong khu vực trong việc cải cách và chuyển đổi ngành ngân hàng và du lịch.

Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore Goh Chok Tong viếng thăm Việt Nam qua lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Qua cuộc trò chuyện với Thủ tướng tại Hà Nội vào tối 23/9, ông Goh nhận định, Singapore và Việt Nam đánh dấu 40 năm quan hệ song phương trong năm 2013, đồng thời nhận định, mục tiêu của trong chuyến thăm của ông là đặt cơ sở cho mối quan hệ đối tác chiến lược xa hơn. Việt Nam có thể liên kết khu vực tài chính đến Singapore, quốc gia có thể cung cấp khả năng tiếp cận các nguồn vốn tài chính quốc tế, ông Goh đề nghị.

Về phần mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam đánh giá cao chuyến thăm của ông Goh và sự hợp tác và quan hệ đối tác giữa hai nước là "thịnh vượng". Ông cho biết Việt Nam đang rất vui mừng khi cùng Singapore quan tâm đến nhiều vấn đề liên quan đến cộng đồng ASEAN cũng như Biển Đông.

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, ông Goh đã đến thăm Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore tại tỉnh Bắc Ninh, một trong năm khu công nghiệp được thành lập bởi tập đoàn Sembcorp phát triển của Singapore và doanh nghiệp nhà nước Việt Nam Becamex.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích