Vị trí nào cho ông Đặng Thành Tâm trên bảng xếp hạng tỷ phú?

Tin liên quan

Vị trí mới của ông Đặng Thành Tâm – đại gia trong lĩnh vực bất động sản và công nghệ viễn thông – sẽ đứng ở vị trí người giàu thứ 16 trên thị trường chứng khoán, sau ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) CTCP FPT.

Mới đây, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (Mã chứng khoán: KBC) thông báo giao dịch cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT Đặng Thành Tâm nhằm cơ cấu lại danh mục và góp vốn.

Theo đó, ông Đặng Thành Tâm đăng ký bán 41 triệu cổ phiếu giảm lượng cổ phiếu nắm giữ từ 101,25 triệu cổ phiếu, tương đương 25,98%, xuống còn 60,25 triệu cổ phiếu, tương đương 15,46%. 

Cổ phiếu KBC sáng nay đã có phiên tăng kịch trần, từ 10.900 đồng/cổ phiếu lên 11.600 đồng/cổ phiếu, tương đương với mức tăng 6,4%. Với việc sở hữu 101,25 triệu cổ phiếu ở thời điểm hiện tại, ông Đặng Thành Tâm đã có thêm 70,9 tỷ đồng chỉ trong phiên giao dịch sáng nay.

Tuy nhiên, nếu việc thoái vốn 41 triệu cổ phiếu KBC thành công, dù KBC có giữ nguyên thị giá tăng trần như sáng nay, ông Tâm vẫn “mất” 475,6 tỷ đồng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán, trượt khỏi Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán.

Vị trí mới của ông Tâm sẽ đứng sau ông Trương Gia Bình. Ông Bình đã từng bị “lấn lướt” bởi đại gia thủy sản được cho là người tình của ca sỹ Mỹ Tâm – ông Dương Ngọc Minh – khi thị giá cổ phiếu FPT giảm nhẹ, trong khi cổ phiếu của công ty “vua cá” lại tăng rất mạnh.

Với việc HVG – cổ phiếu của CTCP Hùng Vương, công ty của ông Dương Ngọc Minh – giảm sâu, ông Trương Gia Bình đã “vượt” được ông Minh, nhưng không lấy lại được vị trí cũ khi khối tài sản của các đại gia thủy sản và ngân hàng vùn vụt tăng lên.

Hiện ông Bình đang đứng ở vị trí người giàu thứ 16, sau Top 10 tỷ phú và các ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank, hai vợ chồng tỷ phú thủy sản giàu nhất Việt Nam – ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình, hai đại gia đến từ Sacombank là các ông Trần Phát Minh và cậu cả nhà đại gia ngân hàng Trầm Bê – Trầm Trọng Ngân.    

Nếu thoái vốn thành công, ông Đặng Thành Tâm sẽ “nhường” vị trí số 10 trong Top 10 tỷ phú chứng khoán Chủ tịch HĐQT Techcombank, yên vị ở vị trí người giàu thứ 16 sau khi tiếp tục “nhường” vị trí cho các vị tỷ phú nói trên.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích