Vì sao chúng ta cần tham gia hiệp hội vệ sinh công nghiệp
Sự tồn tại của Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp nhằm giảm tải gánh nặng thất nghiệp cho xã hội; là chỗ dựa cho người lao động; là nơi chia sẻ cùng nhau học hỏi, nâng cao năng lực doanh nghiệp; kiểm soát mối quan hệ giữa các thành viên; hỗ trợ các thành viên trên con đường làm giàu cho bản thân và đất nước.
 

Giảm tải gánh nặng thất nghiệp cho xã hội

Với sự ra đời của Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp, chắc chắn môi trường kinh doanh trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp sẽ sớm được định hình rõ ràng. Nhu cầu của xã hội ngày càng cao hơn trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp sẽ giúp đời sống của người lao động ngày càng ổn định hơn. Gánh nặng việc làm cho đối tượng lao động trình độ thấp sẽ được giảm tải rất nhiều cho xã hội.
 
Chỗ dựa của người lao động
 
Nhiều người lao động trong ngành vệ sinh rất mặc cảm về nghề nghiệp của mình. Vì vậy Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp thực sự là chỗ dựa rất lớn giúp những lao động trong lĩnh vực này cảm thấy yên tâm, tự tin và tự hào hơn về nghề nghiệp của mình.
 
 
Ban vân động thành lập chi hội phía bắc
 
Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp là cùng chung tay để xây dựng một ngành nghề chính thức, không chỉ về mặt pháp luật mà còn về mặt định kiến xã hội, cải thiện chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho hàng vạn người lao động, đặc biệt là người lao động tự do, trình độ thấp, lớn tuổi, những người không đủ điều kiện sức khỏe để có thể làm việc với cường độ cao trong các nhà máy, xí nghiệp và đặc biệt là lao động nữ.
 
Nơi chia sẻ cùng nhau học hỏi, nâng cao năng lực doanh nghiệp
 
Ngành vệ sinh công nghiệp là ngành mới xuất hiện trên thị trường, kiến thức thì trải rộng, chưa có bất kỳ chuẩn mực nào cho ngành nghề.
 
Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp ra đời sẽ là đơn vị đại diện đưa ra tiêu chuẩn ngành nghề Vệ sinh công nghiệp chung cho tất cả các thành viên, góp phần chuẩn hóa ngành nghề. Đồng thời, Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp cũng là nơi chia sẻ, đào tạo cho các thành viên những kiến thức chuyên môn căn bản, giúp các thành viên có đủ hiểu biết và làm nghề một cách chất lượng hơn, thương hiệu doanh nghiệp trở nên uy tín hơn trên thị trường.
 
 
Những thành viên ban đầu hiệp hội vệ sinh công nghiệp
 
Kiểm soát mối quan hệ giữa các thành viên
 
Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp sẽ lập bộ nguyên tắc ứng xử chung dựa trên sự đồng thuận của tất cả các thành viên nhằm cải thiện, duy trì, nâng cao mối quan hệ giữa mọi doanh nghiệp tham gia Hiệp hội.
 
Hỗ trợ các thành viên
 
Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên về: pháp chế, đào tạo, tối ưu hóa chi phí sản xuất và dịch vụ… Dưới sự tham vấn của Hiệp hội, các doanh nghiệp thành viên sẽ từng bước nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý, hiểu đúng quy định pháp luật, từ đó hình thành nên một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp hơn.
 
Nam Lê
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích