Vi phạm bản quyền: Long John đền bù cho Microsoft và Lạc Việt

Tin liên quan

Họp báo Long John Đồng Nai xin lỗi Microsoft và Lạc Việt về vi phạm sở hữu trí tuệ

Lần đầu tiên một doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam bị khởi kiện và phải bồi thường tiền tỷ do sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp.

Đại diện Liên minh phần mềm quốc tế (BSA) tại Việt Nam cho biết Công ty TNHH Quốc tế Gold Long John Đồng Nai Việt Nam (Long John Đồng Nai) vừa đạt được thỏa thuận đền bù với Microsoft và Lạc Việt trong vụ khởi kiện ra tòa án tỉnh Đồng Nai, do dùng phần mềm bất hợp pháp vào cuối năm 2013.

Long John Đồng Nai đã cam kết thực hiện mọi yêu cầu đặt ra từ Microsoft và Lạc Việt, bao gồm công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại 100% giá trị phần mềm vi phạm, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Như vậy, sau hơn 2 tháng Tòa án Đồng Nai chính thức thụ lý vụ kiện, cả hai bên đạt được thỏa thuận hòa giải. Công ty Long John Đồng Nai cũng phát đi thông báo công khai xin lỗi Microsoft và Lạc Việt do hành vi sử dụng phần mềm không có bản quyền trong hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp này thừa nhận rằng hành vi xâm phạm bản quyền phần mềm của Microsoft và Lạc Việt là vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Trước đó, trong cuộc kiểm tra đột xuất vào ngày 17/6/2013, cơ quan quản lý đã phát hiện một lượng phần mềm lớn không có bản quyền của Lạc Việt và Microsoft được cài đặt bất hợp pháp trong 69 máy tính được sử dụng cho hoạt động kinh doanh của Long John Đồng Nai, ước tính 1 tỷ đồng. Ngay sau đó, doanh nghiệp này bị Công ty Lạc Việt và Microsoft Việt Nam cáo buộc hành vi sử dụng lượng lớn phần mềm bất hợp pháp, đồng thời khởi kiện lên Tòa án tỉnh Đồng Nai về hành vi vi phạm.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích