Về Tuyên Quang ngắm 'Hạ Long cạn'- Cả một trời thương nhớ
Cách Hà Nội khoảng gần 200km theo Quốc lộ 2, hồ thủy điện Na Hang nằm ngay tại trung tâm huyện Na Hang. Hồ trên núi cao, được bao quanh bởi dãy núi đá vôi và khu rừng nguyên sinh. Non nước hùng vĩ của miền sơn cước sẽ hoàn toàn khiến du khách đắm chìm trong không gian nơi đây.
 
 
Cái tên Na Hang được bắt nguồn từ tiếng dân tộc Tày “Nà Hang” có nghĩa là “ruộng cuối” hay “ruộng trong hang”. Từ khi hồ thủy điện Na Hang được tích nước, nơi này dần trở thành vùng non nước hữu tình với 8000ha mặt nước với 99 ngọn núi hùng vĩ. Bởi thế mà Na Hang còn được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn Tây Bắc”.
 
 
Xung quanh khu vực này còn có 10 di tích được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 2009 như Hang Phia Vài, động Song Long, thác Nặm Me,…Từ năm năm đổ lại đây, các tour du lịch sinh thái trên lòng hồ đã được hình thành và đi vào hoạt động. Nếu đi thuyền vãn cảnh hồ với tổng chiều dài khoảng 70km, bạn sẽ có tới 6h đồng hồ để hòa mình vào thiên nhiên nơi đây, được tìm hiểu những sự tích gắn liền với từng địa danh.
 
 
Từ thác Mơ kỳ ảo đến khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung với hàng nghìn loại thực vật, động vật quý hiếm, đặc biệt là voọc mũi hếch có tên trong Sách Đỏ thế giới. Bạn cũng có cơ hội hé thăm thác Khuẩy Súng, Khuẩy Nhi, thăm hang Phia Vài – nơi có hai di tích mộ táng và di tích bếp lửa với tuổi đời trên dưới 10.000 năm hay hang Thẩm Choóng – nơi cư trú của người nguyênthủy hàng ngàn năm trước.
 
 
Nếu đi thuyền vãn cảnh hồ với tổng chiều dài khoảng 70km, bạn sẽ có tới 6h đồng hồ để hòa mình vào thiên nhiên nơi đây, được tìm hiểu những sự tích gắn liền với từng địa danh.
 
 
Những năm trở lại đây xác định được tiềm năng du lịch từ quần thể danh thắng hồ thủy điện Na Hang tỉnh Tuyên Quang cũng tập trung đầu tư không ít công sức nhằm quảng bá hình ảnh của khu du lịch sinh thái Na Hang. Tin chắc rằng cảnh sắc nơi đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ hè của bạn.
 
MINH HẰNG
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích