Về thông tin con trai Dương Tự Trọng nói bố là 'thiếu nhẫn tâm'

Tin liên quan

PV đã về Hải Phòng, gặp người nhà họ Dương để xác minh thông tin này.

Một vài trang mạng đăng rằng, Facebook tên là BlackMoon tự giới thiệu là con trai Dương Tự Trọng.

“Em thực sự cũng rất muốn chia sẻ cảm xúc với mọi người. Em là người tuy không thấy rõ hết nhưng chứng kiến khá tường tận sự việc, vì bố em rất tin tưởng em ạ”.

“Em xin thay mặt bố và bác em, những người em rất yêu quý, gửi lời xin lỗi đến mọi người”.

Người tự xưng là con trai Dương Tự Trọng cho biết: “Từ hồi sự việc xảy ra đến giờ - hơn một năm nay, gia đình em có ăn ngon ngủ yên bao giờ đâu. Chẳng phải vì tiền hay quyền, mà vì em quá thương cho mọi người. Bố và bác em, rồi mẹ em, bác Phương (vợ của bác Dũng) rồi các chị em của em, các cô đều còn có sức khỏe còn có thể chịu được nhưng ông bà em thì khác. Bà em 90 rồi, ông em thì 97. Gia đình em giờ phải giấu ông bà. Bà em chỉ biết bố và bác bị điều tra chứ không biết nhiều hơn.

Nhớ ngày trước (hồi em học ĐH), khi em hỏi ông em: “Ngày bé ông sống ông có ước mơ gì?”, ông em nói rằng: “Ông em chỉ có 1 ước mơ là làm sao cho dân hết khổ ”.

Người tự xưng là con trai Dương Tự Trọng chia sẻ: “Em không trách mọi người chửi rủa gia đình em, em chỉ biết xin lỗi thay bố và bác, nhưng em cũng không hề trách bố em”.

Về thông tin con trai Dương Tự Trọng nói bố là

Dương Tự Trọng.

Người này cũng bày tỏ sự khổ tâm của mình trước những thông tin mà báo chí truyền thông đã đăng tải về gia đình mình trong suốt 1 năm qua: “1 năm nay lúc nào báo chí phương tiện truyền thông, rồi mọi người cũng dành những lời lẽ không thể tệ hơn cho gia đình em. Em buồn lắm, nhưng họ không có lỗi, không thể trách họ được. Vì nếu là em, em cũng thế, em cũng sẽ chửi, sẽ rủa, sẽ chỉ mong giết hết”.

Black Moon cho biết “Chưa bao giờ xấu hổ vì bố mình tên là Trọng”. “Trước giờ 1 tuần chắc em chỉ gặp bố em được vài tiếng, vì bố em hết lòng vì công việc lắm. Nếu nói về một mẫu "quan chức" lý tưởng, thì bố em thừa bản lĩnh và kiến thức nhưng lại thiếu sự nhẫn tâm”.

“Giờ việc đã thế này rồi, gia đình em cũng chỉ muốn xin lỗi mọi người, chứ không cầu xin hay van lạy bất kỳ một ân huệ gì, chỉ mong là bài học cho con cháu mai sau thôi”.

Về thông tin con trai Dương Tự Trọng nói bố là

Ảnh chụp màn hình facebook mà một số trang web cho là của con trai Dương Tự Trọng.

Những tâm sự này đã thu hút nhiều cảm thông của cư dân mạng, đặc biệt là sau khi bản án từ hình được tuyên với Dương Chí Dũng trong vụ Vinalines và bản án 18 năm tù giam dành cho Dương Tự Trọng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, tâm sự này không thể hiện đúng tính cách của con trai cả trong gia đình Dương Tự Trọng. Con trai của cựu đại tá này vừa tốt nghiệp Đại học Hàng hải Hải Phòng, hiện vẫn chưa đi làm mà lo ở nhà đỡ đần mẹ chăm ông bà, chờ gia đình qua giai đoạn bĩ cực.

Cậu con trai này cũng là người ngoan, hiền nhưng tính tình thâm trầm, ít nói và đặc biệt ít khi thổ lộ tâm sự với ai.

Bà Dương Thị Băng Tâm - em gái của Dương Tự Trọng cho phóng viên PetroTimes biết, những dòng tâm sự này không phải là của cháu trai bà. Còn nó là của ai hay với mục đích gì thì bà không rõ.

Đây rõ ràng cũng là bài học cho một số cơ quan truyền thông trong khi tác nghiệp, họ lên Facebook tổng hợp rồi đăng tải mà không cần xác minh thông tin, xác minh sự thật và cứ như vậy mang đến cho độc giả những thông tin không chính xác.

Hoàng Chiến Thắng - Hữu Tùng

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích