Vàng trong nước đi ngang, vàng thế giới chạm đáy 1 tháng

Tin liên quan

Ngày 12-2: Vàng trong nước đi ngang, vàng thế giới chạm đáy 1 tháng

Ngày 12-2: Vàng trong nước đi ngang, vàng thế giới chạm đáy 1 tháng

Cập nhật vào lúc 9h07 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại các Ngân hàng và Tổ chức lớn như VietinBankGold, TP BankGold, VietnamGold là 35.240.000 VND/lượng (chiều mua) – 35.280.000 VND/lượng (chiều bán).

Giá nhẫn vàng 999,9 thương hiệu VietnamGold – Nam Á Bank giao dịch tại mức 3.304.000 VND/chỉ (mua vào) – 3.340.000 VND/chỉ (bán ra).

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới ở mức 3,8 triệu đồng/lượng (Tỷ giá Ngân hàng Vietcombank ngày 12-2 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay hiện đang giao dịch tại mức 1.222 USD/oz còn trên sàn giao dịch Comex tại New York, giá vàng giao sau tháng 04 tăng 0,3% và giao dịch tại mức 1.223 USD/oz. 

Kể từ đầu năm, giá vàng đã tăng 3,3% trước khủng hoảng tài chính của Hy Lạp cùng các gói kích thích tài chính rộng khắp tại khu vực châu Âu và châu Á khiến nhu cầu trú ẩn trong vàng tăng lên.

Hôm qua, cuộc họp giữa các Bộ trưởng Tài chính châu Âu bàn về giải pháp cho khủng hoảng tài chính của Hy Lạp đã đi vào bế tắc khi cả hai bên không đi đến thỏa thuận về các gói cứu trợ tài chính của nước này. Trong khi đó, các gói cứu trợ tài chính của châu Âu dành cho Hy Lạp sẽ đáo hạn vào cuối tháng 2 này.

Trong khi đó, Mỹ đã kết thúc Chương trình nới lỏng định lượng vào năm ngoái trước một nền kinh tế tăng trưởng tốt, còn tại châu Âu thì vẫn tiếp tục đẩy mạnh các Chương trình nới lỏng Tiền tệ. Đồng USD tăng điểm, thị trường lao động khởi sắc đã khiến nước này tiến gần hơn với lần tăng lãi suất lần đầu tiên trong vòng 8 năm. Vào hôm thứ 4, một trong những chỉ số đo sức mạnh của đồng USD đã chạm tới số điểm cao nhất kể từ tháng 12-2004. 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích