Vàng thế giới đột ngột tăng mạnh

Ngày 19-3: Vàng thế giới đột ngột tăng mạnh

Ngày 19-3: Vàng thế giới đột ngột tăng mạnh

Cập nhật lúc 9h38 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng SJC niêm yết tại một số Ngân hàng và Tổ chức lớn như Vietinbank Gold, TP Bank Gold, VietnamGold là 35.310.000 VND/lượng (mua vào) – 35.350.000 VND/lượng (bán ra).

Giá nhẫn vàng Việt Nam 999,9 thương hiệu VietnamGold – Nam Á Bank hiện đang giao dịch tại mức 3.181.000 VND/chỉ (mua vào) – 3.211.000 VND/chỉ (bán ra).

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới ở mức 4,95 triệu đồng/lượng (Tỷ giá Ngân hàng Vietcombank ngày 19-03 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua đột ngột tăng mạnh gần 30 USD/oz trước dự báo FED đang tiến gần hơn tới thời điểm tăng lãi suất tiếp theo của nước này kể từ năm 2006.

Trong biên bản họp ra ngày hôm qua, Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) đã bỏ cụm từ “cần kiên nhẫn” ra khỏi những thông báo của mình, phát tín hiệu không vội nâng chỉ số lạm phát mục tiêu lên mức thông thường.

Trong thông báo biên bản họp của FED ra ngày hôm qua, bà chủ tịch FED Janet Yellen tỏ ra thiếu thoải mái với sức mạnh của đồng USD, nhận định một tỷ giá đồng USD mạnh sẽ ảnh hưởng tới tốc độ xuất khẩu cùng chỉ số lạm phát mục tiêu của nước này. Trong khi dự báo về một đồng USD mạnh đã làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Cảnh báo của FED về đồng USD mạnh đã khiến vàng đột ngột tăng giá trong ngày hôm qua.

Tại Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, lượng nắm giữ vàng của Quỹ này tăng 0,24% lên con số 749,77 tấn trong ngày hôm qua, đây là lượng nắm giữ cao nhất kể từ hôm 20-02.

Tại sàn giao dịch vàng Dubai, các quan chức đã có buổi đàm thoại với chính quyền địa phương trong những nỗ lực để ban hành các hợp đồng giao ngay của Chính phủ nước này.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích