Uống trà từ ấm Gốm Hương Sa – vơi nỗi nhớ quê hương!

Tối 28/4 hòa trong không khí lễ hội Festival Nghề truyền thống Huế 2019, tại không gian Bảo tàng thêu XQ Huế (Số 01 Phạm Hồng Thái, TP Huế) đã diễn ra lễ Hội trà Hương Sa.

Lễ Hội trà Hương Sa.

Trước đó, thương hiệu Gốm Hương Sa được ra mắt công chúng. Gốm Hương Sa được khai sinh bởi 2 nhà sáng lập là ông Võ Văn Quân - Tổng Giám đốc XQ Việt Nam và ông Nguyễn Trung Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn Gốm Gia tộc Việt.

Sự tinh túy từ phù sa dòng Hương giang kết hợp với đôi bàn tay tài hoa có bí quyết ngàn năm của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng tạo nên sản phẩm Gốm Hương Sa lại tiếp tục có những kết hợp tinh tế khác. Bởi những cánh trà Sen xứ Huế được các nghệ nhân qua 8 bước công phu pha chế với nước dòng Hương giang trong ấm Gốm Hương Sa. Tiếp đó ban tổ chức mời du khách cùng thưởng thức.

Ấm Gốm Hương Sa hình chiếc nón độc đáo.

Qua 8 bước công phu trà Sen xứ Huế pha chế với nước dòng Hương giang trong ấm Gốm Hương Sa.

Vị trà đậm đà hơn khi được pha với ấm Hương Sa.

Vừa thưởng thức trà cụ ông Lê Văn Hoá (87 tuổi) –  Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Trà được pha chế từ sản phẩm Gốm Hương Sa tôi nhận thấy có vị đậm đà, bởi có thể sản phẩm Gốm Hương Sa giữ được nhiệt nên các tinh chất từ trà được ra hết ở nước, khiến vị trà được đậm đà hơn”.

Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Đến từ Tập đoàn Gốm Gia tộc Việt cho biết: “Khi chúng ta pha trà bởi ấm Gốm Hương Sa thì nhiệt nước trà sẽ giảm nhiệt rất đều nên trà chín đến một độ vừa phải, khiến trà không bị nhão từ đó vị trà được ngon hơn”.

Có mặt tại Lễ Hội trà Gốm Hương Sa một vị nữ khách gốc Việt quốc tịch Pháp xúc động nói: “Sau khi tìm hiểu các giá trị văn hóa của Gốm Hương Sa, tôi liền mua 2 bộ ấm để sau này về Pháp sử dụng, khi đó tôi như được uống nước dòng Hương giang cho đỡ nhớ quê nhà”.

Đăng Hậu
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích